1 ngày ghé thăm khu du lịch Bát Tràng

Bát Tràng là một trong những làng nghề thủ công vô cùng lâu đời và nổi tiếng, hầu hết chúng ta đều đã biết đến. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm trực tiếp những điều thú vị tại đây, tại sao không lên đường một chuyến và ghé thăm khu du lịch Bát Tràng vào một ngày cuối tuần nào đó nhỉ? Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm vô số điều thú vị và độc đáo, mang đậm nét truyền thống văn hóa của dân tộc hàng nghìn năm, trong đó, được mong chờ nhất chính là trải nghiệm nặn đất sét đấy. Lên đường nào.

gom su bat trang cao cap 33

Di chuyển đến làng gốm Bát Tràng như thế nào?
Từ nội thành có các điểm xe bus chạy thẳng tới Bát Tràng, bạn có thể bắt xe 47 tại trung chuyển Long Biên. Nếu không muốn đi xe bus, bạn cũng có thể chạy xe máy hoặc ô tô tới đây qua đường cầu Vĩnh Tuy, Chương Dương hoặc Thanh Trì đều được. Men theo đê sông Hồng và để ý biển gốm Bát Tràng thì rẽ. Bạn nên dùng google map trong suốt hành trình của mình nhé.
Bắt đầu du lịch làng gốm Bát Tràng
Nếu bạn muốn đi loanh quanh thăm thú và mua sắm tại làng gốm trước, bạn có thể gửi xe (nếu đi xe) và đi dạo trong chợ gốm nhé. Còn nếu không muốn đi bộ, bạn có thể đi xe trâu, chỉ cần 150 – 200.000/xe, mỗi xe chở được khoảng 10 người, bạn sẽ được dẫn đi lòng vòng khắp làng để thăm thú đó. Trải nghiệm này sẽ vô cùng thú vị và độc đáo, được du khách nước ngoài rất ưa thích.
Chợ Bát Tràng đương nhiên bày bán các sản phẩm gốm sứ của Bát Tràng, từ những sản phẩm bình dân đến cao cấp, rẻ đến đắt tiền, đồ gia dụng đến đồ trang trí mỹ nghệ, thờ cúng, tiểu cảnh non bộ… Nếu bạn có nhu cầu thì nên mua đồ ở trong chợ để có giá tốt nhé.
Sau đó, bạn ghé vào các xưởng gốm để chơi nặn gốm. Chủ xưởng sẽ đưa cho mỗi người một cục đất sét và 1 cái bàn xoay, và nhiệm vụ của bạn là làm theo hướng dẫn của họ để tạo hình cho cục đất sét đó. Chúng ta chưa quen với nặn gốm nên chắc chắn giai đoạn làm quen sẽ rất khó khăn đấy nhé. Nếu bạn khéo tay hơn và không muốn dùng đến ban xoay, hãy nặn đất thành các hình thù bạn muốn.
Sau khi nặn thì những sản phẩm của các bạn sẽ được bỏ vào nung trong thời gian khoảng chừng 30 phút. Bạn có thể tận dụng thời gian đó để đi ăn chưa hoặc đi dạo tiếp. Xung quanh đây bạn có thể ăn các món bún chả, bánh tẻ, bánh khoai, bánh sắn… với giá rất rẻ. Sau đó hãy trở về và tiếp tục bước tiếp theo được rất nhiều người thích thú: vẽ, tô màu cho sản phẩm. Cuối cùng, chúng sẽ được phủ bóng bảo vệ và bạn có thể mang chúng về nhà.
Mỗi sản phẩm hoàn thiện như vậy bạn chỉ cần trả khoảng 30 – 40.000đ, rất rẻ cho những trải nghiệm thú vị phải không?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *