Bạn có biết lý do vì sao gốm sứ Bát Tràng được đặc biệt ưa chuộng

Có thể thấy đồ gốm sứ Bát Tràng xuất hiện ở khắp mọi nơi, trong mọi gia đình người Việt. Vậy lý do gì khiến cho các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được ưa chuộng đến vậy? Câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây.
Bát Tràng chính là một trong những làng nghề làm gốm nổi tiếng nhất tại Việt Nam từ xa xưa. Làng nghề này có nguồn gốc từ cuối thời Lý Trần và nổi tiếng với sản phẩm gốm làm từ đất sét trắng. Làng gốm Bát Tràng đã quy tụ biết bao những nghệ nhân từ những dòng họ có tay ngh,ề cao ở các vùng như Ninh Bình hay Thanh Hóa. Từ sự khéo ,léo và đam mê của các nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm đã tạo ra được các sản phẩm độc đáo khiến không chỉ người tiêu dùng trong nước mà khách quốc tế rất ưa chuộng.

Lọ hoa sơn mài Bát Tràng dáng lọ tỏi

Không thể phủ nhận các sản phẩm đồ gốm sứ Bát Tràng manng những nét khác biệt so với những sản phẩm đồ gốm khác. Các sản phẩm được tạo ra bằng nguồn đất sét chỉ có ở Bát Tràng kết hợp với công nghệ tạo men tinh tế tạo ra được các sản phẩm kết hợp giữa nét đẹp truyền thống và hiện đại . Tất cả những công đoạn làm ra một sản phẩm bằng gốm ở Bát Tràng đều được làm thủ công 100%. Đó là tất cả công sức, tình yêu và niềm đam mê của các nghệ nhân được truyền vào trong sản phẩm đồ gốm.
Tỉ mỉ từ quá trình chọn lọc đất sét, đến nhào nặn tạo hình, trau chuốt đến từng hình vẽ họa tiết và tráng men cho sản phẩm. Chính điều đó đã góp phần tạo nên được thương hiệu gốm Bát Tràng nổi tiếng khắp đó đây. Vẻ đẹp từ các loại đồ gốm sứ Bát Tràng không những đến từ những họa tiết hoa văn cầu kỳ sáng tạo mà còn đến từ những lớp men sáng bóng. Những lớp men này luôn bền bỉ theo theo thời gian. Điều đó tạo nên giá trị cho các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng.
Theo thời gian, các nghệ nhân làm gốm sứ Bát Tràng đã không ngững tiếp thu những điều mới lạ, cùng với những đóng góp ý kiến của khách hàng các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng không những cải tiến về mẫu mã đa dạng mà còn được cải tiến về chất lượng đáp ứng yếu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Để mua được những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hãng với mức giá hợp lý, Gốm sứ Quỳnh Hương là địa chỉ uy tín mà khách hàng có thể lựa chọn.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *