Các tiêu chí giúp phân biệt gốm sứ Bát Tràng với các loại gốm sứ Trung Quốc

Những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được khá nhiều khách hàng lựa chọn bởi sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại và chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên, hiện nay bên cạnh những sản phẩm Bát Tràng thì trên thị trường xuất hiện không ít những sản phẩm gốm sứ có nguồn gốc Trung Quốc. Chính điều này khiến cho nhiều khách hàng khó có thể phân biệt các dòng sản phẩm. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm gốm sứ đó? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Gốm sứ tâm linh - Bộ đồ thờ men vàng

Chú ý đến các họa tiết trên sản phẩm
Một trong những tiêu chí giúp bạn phân biệt gốm sứ Bát Tràng với gốm sứ Trung Quốc chính là những họa tiết được in trên sản phẩm. Do đó, để có thể phân biệt được thì bạn nên chú ý quan sát đến những họa tiết, đường nét được in trên sản phẩm. Với những sản phẩm gốm sứ Trung Quốc được thực hiện sản xuất đồng loạt, những nét vẽ đều nhau, không có những đường nét đậm nhạt. Còn đối với những sản phẩm được sản xuất ở làng nghề Bát Tràng thì được thực hiện sản xuất thủ công. Mỗi một sản phẩm là những sự sáng tạo của những người thợ, được thực hiện bằng tay nên những nét mực không hoàn toàn đều nhau, độ đậm nhạt của các đường nét cũng khác nhau.
Chú ý đến màu sắc họa tiết của các sản phẩm
Tiêu chí tiếp theo để bạn có thể phân biệt đó là màu sắc các họa tiết trên bề mặt sản phẩm. Những họa tiết của sản phẩm gốm sứ Bát Tràng thường nhẹ nhàng hơn, màu sắc giữa các đường nét cũng không đồng đều, chủ yếu là màu xanh non, xanh lá mạ…trên nền trắng tạo sự hài hòa về màu sắc cho sản phẩm. Còn những sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc thì màu sắc có phần đậm hơn và thu hút được khách hàng hơn. Với những sản phẩm của Bát Tràng do được tráng lớp men sáng bên ngoài nên giúp giữ được màu mực rất tốt, còn với những sản phẩm của Trung Quốc thì không có được điều này.
So sánh giá sản phẩm
Giá thành sản phẩm cũng có thể là một tiêu chí giúp bạn phân biệt được sản phẩm gốm sứ Trung Quốc với sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Sản phẩm có nguồn gốc Trung Quốc thường được bán có giá rẻ hơn khá nhiều so với sản phẩm của Bát Tràng nên khách hàng lựa chọn khá nhiều bởi tâm lý luôn muốn mua sản phẩm với giá rẻ. Do đó, trước khi chọn mua, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có thể mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng.
Hy vọng với thông tin bài viết vừa cung cấp sẽ giúp bạn chọn mua được sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hãng. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, bạn vui lòng truy cập website: gomquynhhuong.com.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *