Cách bảo quản để đồ gốm luôn bền đẹp như mới

Đồ gốm là vật liệu đã gắn bó với con người từ thuở xa xưa, khi ông cha ta mới khai thiên lập địa. Trải qua hàng ngàn năm, những sản phẩm làm bằng đồ gốm vẫn cứ lặng lẽ, âm thầm xuất hiện trong đời sống của chúng ta như một loại chất liệu không thể thiếu. Ngày nay, các loại chất liệu mới như nhựa, thủy tinh có ra đời nhưng đồ gốm sứ vẫn giữ được cho mình một chỗ đứng rất riêng. Hiếm có gia đình nào lại không thấy sự xuất hiện của các sản phẩm làm từ gốm sứ.
Vẻ đẹp của đồ gốm sứ
Thật không ngoa khi nói rằng, mỗi sản phẩm đồ gốm là một tác phẩm nghệ thuật. Để làm nên tác phẩm đó, người nghệ nhân phải chau chút từng công đoạn, từ việc chọn đất nung đến nặng hình, vẽ họa tiết, tráng men,… Mỗi tác phẩm gốm sứ ấy lại gửi gắm tâm huyết, tình cảm cùng bàn tay tài hoa của người nghệ nhân.

gom su bat trang cao cap3

Vẻ đẹp của đồ gốm sứ là một vẻ đẹp rất lạ, khó lẫn vào đâu được. Nó không quá hoa mỹ như pha lê, thủy tinh nhưng lại vẫn rất nổi bật từ lớp men tráng mịn, sáng bóng cùng những họa tiết rồng phượng, hoa lá bắt mắt. Các họa tiết trên các sản phẩm đồ gốm như lọ hoa, lục bình, ấm chén,… đều gợi nhắc đến các giá trị dân gian cổ truyền. Giữa một xã hội đang bị nhịp sống hiện đại cuốn đi thì những sản phẩm đồ gốm như một biểu tượng của nét đẹp truyền thống. Nếu được kết hợp đúng, các sản phẩm này sẽ làm tôn lên phong cách nội thất của ngôn nhà, đặ biệt là những gia đình thiết kế phong cách nội thất theo hướng cổ điển.
Cách bảo quản đồ gốm
Các sản phẩm đồ gốm luôn được đánh giá là có độ bền cao. Tuy nhiên, để giữ được độ bền này thì người sử dụng phải biết cách bảo quản đúng cách.
Để lau rửa các sản phẩm bằng gốm sứ, các bạn nên dùng nước ấm, có thể kết hợp thêm với nước tẩy rửa nhẹ. Sau khi lau rửa nhẹ nhàng, bạn nên dùng một chiếc khăn sạch và mềm để lau khô đồ gốm trước khi mang đi cất.
Ngoài ra, để cọ rửa các sản phẩm làm từ gốm sứ, mọi người cùng hay dụng mùn cưa hoặc tro mịn bởi chúng có tác dụng làm sạch tốt.
Trong khi lau rửa, đến tránh làm trầy xước hay bong tróc lên men sứ, chúng ta không nên dùng miếng cọ rửa kim loại hoặc dùng cát. Việc sử dụng các dung dịch tẩy rửa có tính chất mạnh như nước tẩy Javel hay các dung dịch từ chanh, giấm có tính axit cao cũng là không nên bởi chúng có thể làm mòn lớp men bên ngoài, không giữ được độ bền đẹp của đồ gốm.
Truy cập http://gomquynhhuong.com/ để được tư vấn về các sản phẩm đồ gốm sứ chất lượng nhất.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *