Hướng dẫn sử dụng các loại đèn đốt tinh dầu

Là loại sản phẩm giúp thư giãn tinh thần, tạo hương thơm cho không gian và hỗ trợ hiệu quả điều trị các bệnh về đường hô hấp, đèn đốt tinh dầu đang được tiêu thụ rất nhanh chóng. Ngoài những tác dụng này, đèn xông tinh dầu còn mang lại vô vàn những hiệu quả tuyệt vời khác mà bạn có thể tự mình cảm nhận được ngay khi áp dụng cho chính căn phòng và ngôi nhà của mình.

Den xong tinh dau2

Đèn xông tinh dầu có 2 loại, 1 dùng nến và 1 cắm điện. 2 loại này có cơ chế hoạt động giống nhau nhưng cách thức sử dụng lại có phần khác biệt. Đèn xông tinh dầu chạy điện có giá thành cao hơn nhưng tiện dụng hơn rất nhiều. Hãy cùng xem cách sử dụng cụ thể của 2 loại này như thế nào nhé.
Đèn đốt tinh dầu bằng nến
Đây là loại đèn truyền thống, vì là sử dụng đến lửa nên bạn cần phải hết sức cẩn trọng, không được thiếu cảnh giác. Cách sử dụng loại hình này cũng khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị một chút nước ấm, đổ vào miệng chứa sao cho đầy khoảng 2/3 chứ không nên để đầy tràn. Bạn cần nhớ là nước ấm nhé, vì nước lạnh sẽ làm tác dụng của tinh dầu bị giảm đi. Sau đó, bạn đốt nết và đặt vào lòng bên trong đèn. Loại nến tốt nhất nên được sử dụng là nến trắng, không có mùi, đừng dùng nến thơm vì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến việc thưởng thức hương tinh dầu của bạn. Nhỏ khoàng 2 – 3 giọt tinh dầu vào miệng đèn, không cần quá nhiều vì sẽ lãng phí.
Cuối cùng đặt vào một vị trí tránh xa những vật dễ bắt cháy và thư giãn mà thôi.
Đèn xông tinh dầu bằng điện
Loại này tiện dụng hơn, lại an toàn hơn so với việc dùng nến. Vì thế nó được ưa chuộng lựa chọn nhiều hơn.
Với loại đèn này, bạn cũng dùng nước ấm nhé, đổ vào đĩa chứa, nhỏ luôn 3 – 5 giọt tinh dầu vào. Tiếp theo, bạn cắm điện và bật công tắc, bắt đầu làm nóng nước chứa tinh dầu. Nước được làm nóng bằng điện và mùi hương tinh dầu sẽ khuếch tán xung quanh. Với loại đèn này, bạn còn có thể tự ý chỉnh chiết áp để tăng giảm mức độ xông tinh dầu vào không khí. Hoàn toàn đơn giản và dễ sử dụng phải không?
Các loại đèn đốt tinh dầu hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã cho người tiêu dùng lựa chọn. Bạn nên chọn loại đèn làm bằng chất liệu gốm, và nên là gốm Bát Tràng chính gốc để đảm bảo cho cả sức khỏe. Một lưu ý khác nữa đó là hãy tìm mua loại tinh dầu nguyên chất đạt chuẩn chất lượng, tốt nhất là chuẩn organic, và để ý đừng để đĩa nước bị khô trong lúc xông nhé.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *