Lựa chọn bình gốm sứ Bát Tràng phù hợp nhu cầu

Có rất nhiều người ưa thích và lựa chọn những mẫu bình hoa được làm từ gốm sứ Bát Tràng để đưa về ngôi nhà của mình trang trí, sử dụng. Đây là một trong những sản phẩm Bát Tràng phổ biến nhất và được ưa chuộng nhất, có thể áp dụng được ở nhiều không gian với nhiều phong cách khác nhau, từ phòng ngủ tới phòng khách, nhà bếp hay phòng tắm… Tuy nhiên, để chiếc bình hoa thực sự mang lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ thì chủ nhà cần phải biết lựa chọn đúng loại bình phù hợp nhất cho từng đặc điểm không gian của mình. Bình gốm sứ Bát Tràng rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc.. Vậy nên, vừa khó lại vừa dễ để chọn được những mẫu phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình. Hãy cùng tham khảo.

Lọ hoa sứ trắng Bát Tràng mẫu số 9

Bình hoa dáng bầu, thấp
Mẫu bình gốm sứ này nên được đặt trong phòng ngủ hoặc tại bàn ăn, sẽ tạo nên cảm giác rất ấm cúng và thân thuộc, gần gũi và sum vầy. Sự tròn trịa, dáng bầu bĩnh của chiếc bình, kết hợp thêm những bông hoa xòe cánh nở rộ có độ mở rộng như cẩm chướng, hoa đồng tiền, hoa hướng dương… một cách thưa thớt và tinh tế cũng đủ để tạo nên điểm nhấn rất ấn tượng cho không gian quây quần hoặc đưa bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ say nồng êm ái.
Bình hoa hình trụ đứng
Đây là một dáng bình hoa khá truyền thống, đã từng được áp dụng hết sức phổ biến từ bao lâu nay. Những chiếc bình có hình dáng tròn, trụ đứng được dùng làm biểu trưng cho sự vẹn tròn; nếu là bình có dáng khối vuông đứng thì là biểu tượng của sự vững chắc, đáng tin cậy, rất hiện đại và cũng rất hoàn hảo. Vậy thì, tùy theo đặc điểm phong cách không gian của bạn, hãy lựa chọn một hình mẫu phù hợp nhất.
Thường thì với các mẫu bình này, chúng ta nên cắm những loại hoa có cành dài và hoa vươn cao, cánh lớn và ít cánh như hoa ly, hoa lay ơn, hoa loa kèn, hoa huệ… Lưu ý khi cắm hoa đừng để phần cành ngập dưới nước có quá nhiều lá hay cành nhỏ, điều đó sẽ khiến bình hoa của bạn không để được lâu.
Bình hoa củ gừng
Đây là loại bình có cổ hẹp, thân bầu, miệng nhỏ, khiến cho chúng ta không thể cắm cùng lúc nhiều cành hoa. Vậy nên, hãy chọn loại hoa có nhiều cành nhỏ trên một thân và hoa nở ở nhiều phía. Bạn có thể đặt chiếc bình này tại phòng khách hoặc phòng làm việc riêng để kích thích ý tưởng.
Bình hoa hình cốc
Chúng ta thậm chí có thể tận dụng ngay những chiếc cốc sứ để làm bình cắm hoa, rất sáng tạo và mang lại cho không gian của bạn một chút gì đó rất độc đáo. Hãy để chúng trong phòng tắm hoặc trên bàn làm việc, bàn học, bạn sẽ có nhiều hứng khởi cho công việc của mình hơn đấy.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *