Mẹo làm sach đồ gốm không phải ai cũng biết.

Bạn là tín đồ của những vật dụng làm từ gốm. Bạn luôn giữ gìn và muốn bảo vệ chúng trong diện mạo hoàn hảo. Tuy nhiên, những vết bẩn vẫn không hề bỏ qua những món đồ gốm của bạn. Hãy tìm hiểu những mẹo làm sạch đồ gốm dưới đây.

Meo lam sach do gom1

Vật dụng làm từ gốm luôn thu hút nhiều người ở mọi lứa tuổi yêu thích. Tuy nhiên, thời gian hay do vô tình mà những món đồ bằng gốm bị sỉn màu hay hoen bẩn. Điều này sẽ làm cho chúng không còn được thu hút nữa, nhất là những đồ vật có màu sáng thì lại càng khó coi. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng vì đã có cách chữa trị.
Dùng men bột mì
Những loại vật dụng bằng gốm như cốc, bình nước là những vật dụng dễ bị xỉn màu. Một cách dễ dàng, bạn chỉ cần dùng bột mì pha với nước sau đó dùng một chiếc khăn mềm nhúng vào hỗn hợp rồi lau nhẹ lên chỗ bị ố hay sỉn màu. Tuy nhiên, bạn phải chờ cho nó khô, trong lúc các chất hóa học đang phản ứng thì lấy một chiếc khăn khô lau lại lần nữa. Cuối cùng bạn đã có một món vật dụng mới toanh, sáng loáng rồi đấy. Bạn nên thực hiện điều này nhiều lần trong một khoảng thời gian để thấy sự khác biệt.
Dùng kem đánh răng
Chất có chứa trong kem đánh răng có tác dụng làm trắng gốm sứ. Đầu tiên, hãy tập hợp những món đồ gốm cần làm sạch sau đó ngâm với nước khoảng 5 đến 7 phút rồi dùng kem đánh răng phủ một lớp nhẹ lên bề mặt những loại vật dụng này. Cuối cùng thì đem chúng đi rửa lại nước một lần nữa. Kết quả thu được sẽ khiến bạn bất ngờ đấy, những vật dụng này trở nên trắng sáng hoàn toàn.
Dùng nước cốt chanh
Hai cách dùng trên chỉ áp dụng được với những vật dụng có diện tích rộng dễ tiếp xúc. Tuy nhiên, với những vật dung có chi tiết tỉ mỉ hay những ngóc ngách khó tiếp xúc như bình trà thì hãy sử dụng nước cót chanh trong trường hợp này nhé. Đối với bình trà hay lọ gốm sâu, hãy đổ một ly nước cốt chanh và nước sôi sao cho hỗn hợp vừa đủ tới miệng bình và để trong khoảng từ 6 đến 8 tiếng. Việc làm này nên áp dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ để tiết kiệm thời gian. Sau khoảng thời gian trên, đổ hết phần nước có trong bình và rửa lại thật sạch bằng nước. Và thế là những lọ hoa hay bình trà của bạn sẽ không còn bất cứ một vết ố vàng nào nữa.
Với những nguyên liệu dễ kiếm đơn giản, bạn đã có thể làm sạch những món đồ gốm yêu thích của bạn thân rồi đó.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *