Món quà vô cùng ý nghĩa đến từ gốm sứ Bát Tràng

Thưởng trà đã từ rất rất lâu trở thành nét đặc trưng văn hóa truyền thống của con người Việt Nam. Mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu đời, nhưng cho đến mãi ngày nay, nét đẹp này vẫn được giữ gìn và còn nguyên giá trị. Thật hiếm có một văn hóa truyền thống nào được trân trọng và nâng niu trong suốt những biến động dài của lịch sử đến vậy. Có chăng, trong thời kỳ hiện đại này, những thứ thay đổi có thể được kể đến đó như bộ ấm chén pha trà mà thôi. Trà xanh hay trà khô đều rất có lợi cho sức khỏe, giúp con người chống lại được nhiều bệnh tật, đẩy lùi sự lão hóa, giúp mọi người đều khỏe mạnh, phụ nữ trẻ lâu. Thế nên, mời nhau chén nước trà cũng là một lời mời rất nhân văn.

Am chen bat trang2

Nhưng đương nhiên, giá trị cuối cùng của chén trà cũng không chỉ đơn thuần nằm ở loại trà mà chúng ta đã sử dụng, nó còn được quyết định bởi loại nước dùng để pha, cách pha và bộ ấm chén trà bạn đang dùng. Nhiều người nghĩ rằng pha trà thật đơn giản, nhưng phải tìm hiểu sâu vào trà đạo truyền thống mới thấy, điều này thật chẳng giản đơn chút nào. Sẽ là rất mất công và tỉ mỉ nếu bạn muốn pha được một ấm trà thực sự ngon và chuẩn. Và như đã nói, điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào bộ ấm chén trà mà bạn đang dùng.
Chức năng của những bộ ấm chén pha trà thì trước nay vẫn thế chẳng có nhiều điều thay đổi, nhưng cái khác ở đây là kiểu dáng, hình thức của chúng đã được làm mới hơn xưa rất nhiều. Gốm sứ Bát Tràng ngày nay cũng phải “chiều” theo những sở thích và những quan niệm thay đổi của con người hiện đại. Đồ gốm sứ Bát Tràng cũng được nhiều người lựa chọn làm quà tặng cho nhau nhiều hơn, mang kèm theo vô số những điều ý nghĩa.
Đồ gốm sứ Bát Tràng có nhiều loại, từ cốc tách, bát đĩa, bình hoa, ấm trà… Nhưng chúng ta đang nói riêng đến những bộ ấm chén pha trà. Thường thì chúng ít khi được chọn mang tặng những người trẻ tuổi, bởi độ tuổi này hầu như vẫn chưa am tường về trà đạo, cũng còn bận rộn theo đuổi nhiều điều ngoài cuộc sống. Bộ ấm chén trà cao cấp thường được chọn tặng cho những người đứng tuổi, lịch sự, thành đạt, cho những mối quan hệ đứng đắn, cho những người già đầy kinh nghiệm, cho những người bạn tâm giao… Những người ấy khi nhận món quà này, họ sẽ cảm thấy thật trân trọng và ý nghĩa. Chẳng cần phô trương cầu kỳ, chẳng cần quá đắt đỏ, chỉ cần một bộ ấm chén trà Bát Tràng thật đẹp, thật hợp, vậy là đủ.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *