Những sản phẩm làm từ gốm bát tràng được ưa chuộng

Làng nghề Bát Tràng lâu nay được biết đến là nơi làm nghề gốm sứ truyền thống. Những sản phẩm ở đây rất đa dạng từ bát đĩa, tranh gốm sứ đến chậu hoa cây cảnh chúng được trải qua các công đoạn cực kỳ tỉ mỉ, khắt khe để tạo nên nhiều mẫu hoa văn tinh xảo, thu hút người xem. Cũng chính vì thế mà những sản phẩm làm từ gốm Bát Tràng được ưa chuộng bởi rất nhiều khách hàng.

san-pham-gom-bat-trang

Dạo qua quy trình sản xuất của đồ gốm Bát Tràng được trải qua các khâu xử lý:

  • Bước đầu tiên là tạo hình cho sản phẩm. Có hai cách để tạo hình bằng khuôn đó là in hoặc đổ rót. Đối với phương pháp in, khi đất sét được cho vào khuôn máy in rồi máy dập từ trên xuống, thường áp dụng cho sản phẩm là bát đĩa. Còn phương pháp đổ rót chỉ cần hòa lỏng đất sét rồi rót vào khuôn và để khô tự nhiên. Sau khi lấy ra khỏi khuôn, người thợ sẽ cắt tỉa phần đất bị dư, làm sạch cho bề mặt rồi nối các bộ phận vào với nhau, trạm trổ, đắp nối họa tiết.
  • Tiếp theo là đưa sản phẩm vào lò nung sơ ở 800 độ C.
  • Sau khi nung xong những sản phẩm làm từ gốm Bát Tràng được ưa chuộng sẽ được phủ men và vẽ. Các loại men của Bát Tràng đã dạng như men thủy tinh, men nâu gốm, men rạn, men ngà, men celadon,… tùy từng loại men để điều chỉnh nhiệt độ nung và môi trường để nung khác nhau.
  • Nung sản phẩm, lò nung là lò gas khoảng 3 đến 6 m3, những sản phẩm được xếp thành tầng trên tấm kê chịu nhiệt, được đưa vào lò bằng ray trượt. Tùy theo sản phẩm mà nung ở 1200 độ C trong thời gian từ 12 tiếng đến 1 ngày. Đây là một công đoạn rất quan trọng vì nó quyết định đến chất lượng sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm được phủ men.
  • Bước cuối cùng là nghiệm thu, đưa sản phẩm ra khỏi lò và phân loại.

Tập trung nhiều thợ lành nghề, những sản phẩm làm từ gốm Bát Tràng được ưa chuộng bởi mẫu mã đẹp, độc đáo mà không đâu có, lớp men phủ luôn sáng bóng, họa tiết sắc nét, lưu giữ được màu theo thời gian.
Gốm Quỳnh Hương là cơ sở sản xuất gốm sứ tư nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và sản xuất những sản phẩm làm từ đồ gốm Bát Tràng được ưa chuộng như tranh gốm sứ, ấm, chén, bát đĩa, lọ gốm sứ,… Dựa trên kinh nghiệm nhiều năm, chúng tôi luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm càng ngày càng đáp ứng đủ yêu cầu về chất lượng, mẫu mã đẹp và đa dạng. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để được thỏa mãn nhu cầu về gốm sứ, bạn có thể tham khảo sản phẩm ở website: http://gomquynhhuong.com/




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *