Phân biệt gốm sứ Bát Tràng với gốm sứ Trung Quốc có quá khó?

Khi nhắc đến các sản phẩm gốm sứ thì mọi người thường nghĩ ngay đến gốm sứ Bát Tràng. Bởi nó đã trở thành thương hiệu nổi tiếng, được nhiều khách hàng biết đến và lựa chọn. Tuy nhiên, hiện nay dòng sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đang mất dần thương hiệu do sự xâm nhập tràn lan của các sản phẩm gốm sứ Trung Quốc. Vậy làm thế nào để có thể phân biệt được sản phẩm gốm sứ Bát Tràng với gốm sứ Trung Quốc? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

gom bat trang tai ha noi 33

Quan sát các họa tiết trang trí trên sản phẩm
Nếu như muốn phân biệt được sản phẩm gốm sứ Bát Tràng với gốm sứ Trung Quốc thì bạn cần phải quan sát kĩ các đường nét, họa tiết trang trí trên các sản phẩm gốm sứ. Đường nét của các sản phẩm gốm sứ Trung Quốc thường là những nét vẽ đều nhau, không có những đường nét đậm nhạt do những người thợ dán các họa tiết lên sản phẩm. Còn với sản phẩm gốm của Bát Tràng được người dân địa phương làm bằng phương pháp thủ công, người dân địa phương tự tay vẽ lên các họa tiết nên chúng có độ đậm nhạt khác nhau.
Quan sát màu sắc họa tiết trên sản phẩm
Màu sắc các họa tiết trên sản phẩm cũng là một trong các tiêu chí giúp bạn phân biệt. Màu sắc các họa tiết trên gốm sứ Bát Tràng thường rất nhẹ, chủ yếu là màu xanh non, xanh lá mạ… tạo được sự hài hòa, cân đối. Còn với những sản phẩm của Trung Quốc thì màu sắc có phần sặc sỡ hơn, nên hấp dẫn người nhìn hơn. Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được tráng một lớp men bên ngoài nên vẫn giữ nguyên được màu mực của các họa tiết trên sản phẩm, còn đối với những sản phẩm của Trung Quốc sản xuất thì không.
Chú ý chất lượng sản phẩm
Sản phẩm gốm sứ Trung Quốc các hoa văn, họa tiết của chúng rất dễ bong tróc, sau khoảng thời gian dài sử dụng thì hoa văn ngày càng mờ nhạt và mực in được sử dụng cũng không đảm bảo an toàn do có chứa hàm lượng chì cao. Còn đối với gốm sứ Bát Tràng được bao phủ bên ngoài một lớp men bóng để bảo vệ những hoa văn không bị mờ, luôn giữ được màu sắc của những đường nét hoa văn cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Bài viết trên đây vừa cung cấp cho bạn một số những thông tin để bạn có thể dễ dàng phân biệt các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng và sản phẩm gốm sứ Trung Quốc. Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, bạn vui lòng truy cập website: gomquynhhuong.com.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *