Vì sao tranh gốm sứ Bát Tràng đang trở thành xu hướng?

Nghệ thuật tranh từ lâu đã trở thành niềm đam mê của nhiều người, không chỉ là một món đồ trang trí nhà cửa, mà còn thể hiện tính cách, đẳng cấp của người yêu tranh. Những bức tranh vẽ trên giấy, trên lụa đã có từ lâu và là một loại nghệ thuật truyền thống được nhiều người yêu chuộng. Bên cạnh đó, thời gian gần đây mới xuất hiện một loại hình nghệ thuật mới – tranh gốm sứ Bát Tràng. Với chất liệu đặc biệt như thế, tranh gốm sứ dần trở nên phổ biến trong một thời gian ngắn. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm vượt trội của tranh gốm sứ Bát Tràng nhé!

Tranh gốm sứ Bát Tràng - Tranh tứ quý sứ 2

Độ bền cao
Không thể phủ nhận đặc điểm nổi bật này của tranh gốm sứ. Khác với các loại tranh giấy, tranh lụa, tranh sơn dầu…tranh gốm sứ được bảo vệ bởi một lớp men có tuổi thọ vĩnh cửu. Bạn không phải lo lắng tranh bị mục, côn trùng cắn hoặc màu sơn, màu vẽ bị phai, bởi những đường vẽ trên gốm sứ đã có lớp men bảo vệ, tồn tại theo cùng năm tháng. Không có loại tranh nào có thể chịu nắng, chịu mưa mà không bị hỏng, ẩm mốc, phai màu như tranh gốm sứ. Nếu bạn cần một bức tranh treo lâu bền, hoặc trang trí cho khoảng sân trước nhà bạn, thì tranh gốm sứ chính là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Ý nghĩa phong thủy
Những bức tranh gốm sứ sẽ mang lại may mắn cho gia chủ nếu được treo đúng cách. Tranh gốm sứ mang tính “Thổ” nên những người mệnh thổ treo tranh trong nhà thì càng thêm phú quý, hạnh phúc. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến nội dung bức tranh treo trong nhà. Nội dung nên mang những hình ảnh may mắn, phát lộc như các chép, rồng phượng hoặc những hình ảnh tươi vui, mỹ lệ.
Nội dung đa dạng, phong phú
Mỗi một bức tranh gốm sứ đều được tạo ra bởi một người nghệ nhân. Cho dù chủ đề, nội dung tranh vẫn thế những mỗi bức lại mang một vẻ đẹp riêng, thần thái riêng, không bức nào giống bức nào. Điểm đặc biệt này rất vượt trội so với các loại tranh in, tranh giấy được in ra từ một mẫu, giống nhau đến từng chi tiết gây nhàm chán, vô vị. Ngoài ra, từng khách có để đặt chế tác tranh theo ý tưởng của riêng mình, để tạo ra một bức tranh gốm sứ mang tính cách, phong thái riêng của chủ nhân.
Đó là những lý do bạn nên chọn ngay cho gia đình một bức tranh gốm sứ mang màu sắc của riêng bạn. Để được tư vấn các mẫu tranh hoặc chia sẻ ý tưởng của mình, hãy liên hệ với chúng tôi qua website: gomquynhhuong.com. Chúng tôi sẵn sàng nghe và thực hiện những yêu cầu đặc biệt để đem lại tác phẩm tranh gốm sứ hoàn hảo nhất cho bạn và gia đình.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *