Những điều kiêng kị khi đặt Tượng phật di lặc trong nhà

Phật Di Lặc là vị Phật hiền từ, tượng trưng cho niềm hạnh phúc, may mắn, tài lộc, phúc phần. Rất nhiều gia đình và các đơn vị, doanh nghiệp, cửa hàng thờ phụng Phật Di Lặc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thờ phụng và đặt tượng vị Phật Di Lặc đúng cách, chính vì thế, hôm nay các bạn hãy cùng Gốm Quỳnh Hương tham khảo một số thông tin về điều kiêng kị khi thờ phụng và đặt tượng Phật Di Lặc nhé.

Tượng Di Lặc Bát Tràng

Tượng Di Lặc Bát Tràng

Tượng Phật Di Lặc thường được làm với khuôn mặt phúc hậu, hiền hòa, luôn tươi cười, bụng lớn, tai đẫy đà thể hiện sự rộng lượng, hòa ái, từ bi phổ độ chúng sinh. Nếu được thờ phụng và đặt đúng nơi, đúng cách tượng Phật Di Lặc có thể mang lại may mắn về cuộc sống, công danh và vận tài lộc rất lớn cho gia chủ. Tuy nhiên, các bạn không được đặt tượng Phật Di Lặc trực tiếp xuống nền nhà. Đây là điều tuyệt đối không được làm chứ không phải là không nên, các gia chủ cần đặc biệt chú ý. Không được đặt trong các không gian riêng tư như phòng ngủ, không được đặt trong tủ kính, đây là điều hoàn toàn không được làm. Tượng Phật Di Lặc không phải là vật trưng bày nên không được để trong tủ kính và trong phòng ngủ. Không được đặt trong két sắt, tủ, hộp, hay rương khóa.
Các gia chủ nên đặt tượng Phật Di Lặc tại các vị trí phòng khách, hướng Tây Bắc hoặc hướng đông nam. Không được hướng tượng Phật vào các vị trí bất kính như nhà tắm, nhà vệ sinh. Các bạn có thể đặt tượng tại các vị trí gần cửa chính để rước lộc nhưng nên nhớ không nên đặt trực tiếp xuống sàn. Đặt tượng lên cao khoảng 1m và đối diện cửa chính có thể giúp cho quan hệ với hàng xóm láng giềng trở nên hòa thuận, thân thiết hơn. Đặt tượng Phật Di Lặc phía trước xe phần lái xe có thể cầu an, và giải tỏa căng thẳng trong khi lái xe.
Không được đặt tượng Phật Di Lặc gần các vị trí phòng bếp, dưới chân cầu thang, gác cầu thang, nếu không có thể khiến gia đình không hòa thuận và có thể không gặp may mắn. Không nên thờ quá nhiều tượng Phật, các vị Phật phải được thờ ở những vị trí và độ cao phù hợp, nên nếu không hiểu rõ, các bạn chỉ nên thờ một vị Phật.
Trên đây là một số lưu ý khi thờ phụng và đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà, cửa hàng và văn phòng doanh nghiệp. Các bạn có thể tham khảo các tượng Phật Di Lặc bằng gốm tại website của gốm Quỳnh Hương. Khách hàng có nhu cầu mua để thờ phụng tượng Phật Di Lặc bằng gốm có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 0988 157 188 để được tư vấn thêm về cách đặt và thờ phụng Phật Di Lặc,
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *