Trang trí ngôi nhà hiện đại với tranh gốm sứ

Để lựa chọn những bức tranh gốm sứ trang trí nhà hiện đại phù hợp, bạn cần xem xét một số phương diện sau. Về màu sắc, chúng ta cần lựa chọn màu chủ đạo của bức tranh gốm sứ có một đến hai màu chủ đạo. Thông thường, các bức tranh gốm sứ Bát Tràng trang trí được vẽ từ nhiều màu khác nhau, rất đa hình đa dạng về màu sắc.

Tranh gốm sứ với phong thủy

Mỗi người đều có tương sinh và tương khắc với những hành nhất định trong giới Ngũ hành. Khi lựa chọn tranh gốm sứ để trang trí ngôi nhà hiện đại, các bạn nên lựa chọn những bức tranh phù hợp với thuộc tính và sở thích của chủ nhân ngôi nhà, bởi khí trường mà bức tranh gốm sứ tạo ra cũng sẽ ảnh hưởng nhất định đến chủ nhân. Nếu tranh trang trí thuộc hành tương khắc thì có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với chủ nhân của ngôi nhà.

Trang trí ngôi nhà hiện đại với tranh gốm sứ

Trang trí ngôi nhà hiện đại với tranh gốm sứ

Con người là một chỉnh thể của nhiều hành khác nhau trong Ngũ hành, do đó, chúng ta không xét Ngũ hành trong tranh gốm sứ vẽ về các nhân vật. Bên cạnh việc xét đến chất liệu tranh, chúng ta có thể xét đến những cảnh vật xung quanh nhân vật. Căn cứ vào phong cảnh xung quanh của bức tranh, chúng ta có thể phán đoán được thuộc tính trong Ngũ hành của bức tranh gốm sứ đó là gì. Nếu là dạng tranh trang trí nhà hiện đại chỉ là những nét vẽ nhân vật đơn thuần, xung quanh không có cảnh vật gì khác hoặc cảnh sắc xung quanh không rõ, chúng ta có thể căn cứ vào màu sắc của bức tranh để xác định bức tranh đó thuộc hành nào trong Ngũ hành.

Không gian phòng nhỏ thì nên treo tranh gốm sứ trang trí nhà hiện đại như thế nào mới đúng?

Tại những thành phố lớn, đất chật người đông, muốn sở hữu một mảnh đất rộng để xây một ngôi nhà to có thể nói là niềm mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, với điều kiện tình hình kinh tế hiện có, một ngôi nhà nhỏ thông thoáng và đẹp hơn nhờ trưng bày tranh gốm sứ trang trí nhà hiện đại và cách bố trí hợp lý, thông minh.

Treo tranh gốm Bát Tràng cho những ngôi nhà dạng ống hay nhà cao tầng, nhà chung cư có vách hẹp cũng không trở nên quá khó khăn. Bạn nên lựa chọn những bức tranh hay bộ tranh gốm sứ cỡ vừa hoặc nhỏ, treo theo cùng một bộ và bố trí khoảng cách không quá sát nhau.

Các thể loại tranh gốm sứ trang trí nhà hiện đại như tranh gốm sứ có màu sáng, tranh gốm hình tròn, tranh gốm ghép mảnh hay các loại tranh sứ trắng là gợi ý khá phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Không nên treo dày đặc các bức tranh, trên mỗi bức vách chỉ nên treo tối đa bộ 4 hoặc bộ 2 tranh hay chỉ treo các bức tranh đơn cũng khiến căn phòng trở nên nổi bật. Ngoài ra, mỗi cá nhân sẽ có sự sáng tạo và hàm ý cho mỗi bức tranh cho riêng mình. Tranh gốm sứ phù hợp khi sử dụng làm tranh trang trí phòng khách, thư phòng, phòng làm việc, phòng trà … hoặc trưng bày ở các vị trí vượng hỏa phù trợ cho sự thăng tiến và đề bạt.

Liên hệ cơ sở

Gốm Quỳnh Hương, xóm 5 Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Tell: 0988.157.188 – 0911.072.385

Gmail: gomquynhhuong@gmail.com

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *