Bí quyết lựa chọn đĩa sứ trang trí đẹp, hợp phong thủy

Bạn muốn tô điểm thêm cho ngôi nhà của mình bằng những chiếc đĩa sứ nhưng chưa biết lựa chọn như thế nào để vừa đẹp vừa hợp phong thủy. Đừng quá lo lắng, gomquynhhuong.com sẽ mang đến cho bạn những bí quyết lựa chọn đĩa sứ trang trí chuẩn nhất, giúp bạn tìm được chiếc đĩa sứ phù hợp với phong cách của ngôi nhà và mang đến nhiều may mắn cho bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Xem thêm: Đĩa sứ trang trí – Gốm Quỳnh Hương – Gốm sứ Bát Tràng

1. Đĩa sứ trang trí có ý nghĩa phong thủy như thế nào?

ý nghĩa phong thủy của đĩa sứ trang trí
Đĩa sứ trang trí mang lại nhiều may mắn

1.1. Sự may mắn

Đĩa sứ trang trí có hình tròn, mang biểu tượng của sự đầy đủ, sung túc, trọn vẹn giúp mang đến sự vượng khí cho công việc và cuộc sống gia đình. Hình tròn còn mang đến sự cân bằng, hài hòa, đối xứng cho không gian. Rất nhiều người đã lựa chọn đĩa sứ trở thành vật trang trí may mắn cho bản thân và gia đình.

1.2. Sinh khí tự nhiên

Đĩa sứ làm bằng đất, là đại diện cho Thổ. Trong ngũ hành, Thổ đứng giữa, được coi là trung tâm. Do đó, nhiều người ưa thích các vật phẩm trang trí có chất liệu là gốm sứ. Đĩa sứ trang trí tạo nên sự thân thiện, gần gũi cho ngôi nhà và đem lại nhiều sinh khí tự nhiên cho không gian.

2. Bí quyết lựa chọn đĩa sứ trang trí hợp mệnh

Với mỗi mệnh sẽ phù hợp với những kiểu đĩa sứ trang trí riêng biệt. Bạn nên tham khảo những bí quyết lựa chọn đĩa sứ trang trí hợp mệnh để có được nhiều may mắn, điều tốt đẹp hơn nhé.

2.1. Bí quyết lựa chọn đĩa sứ trang trí cho mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim. Do đó, khi chọn đĩa sứ trang trí cho người mệnh Kim thì nên chọn đĩa có màu trắng, vàng, nâu,… và tránh chọn đĩa có màu đỏ, hồng. Những màu hợp mệnh sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp, may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Để tăng tính thẩm mỹ cho đĩa sứ, bạn có thể lựa chọn trang trí theo bộ như đĩa sứ kèm lọ hoa sứ cùng concept, cùng màu sắc để tạo điểm nhấn.

đĩa sứ trang trí cho mệnh Kim
Đĩa sứ trang trí cho mệnh Kim

2.2. Bí quyết lựa chọn đĩa sứ trang trí cho mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc, do đó những màu sắc của mệnh Thủy sẽ mang đến những điều may mắn cho người mệnh Mộc. Nên chọn đĩa sứ trang trí có màu của mệnh Mộc như xanh lá cây hoặc mà của mệnh Thủy như đen, xanh nước biển… Đặc biệt nên tránh những màu trắng, vàng nhạt, bạc (màu mệnh Kim) và nâu, vàng đậm…(màu mệnh Thổ).

Chọn đúng màu sắc hợp mệnh sẽ giúp gia chủ thành công về công danh, gia đình luôn hòa thuận.

đĩa sứ trang trí cho mệnh Mộc
Đĩa sứ trang trí cho mệnh Mộc

2.3. Bí quyết lựa chọn đĩa sứ trang trí cho mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thì nên chọn những chiếc đĩa sứ có màu của mệnh Thủy như xanh dương, đen,… hoặc màu của mệnh Kim như trắng, bạc, vàng nhạt… để có được sự thuận lợi về công danh, may mắn trong cuộc sống. Nên tránh các màu của mệnh Hỏa như đỏ, hồng…và các màu của Thổ như nâu đất, vàng đậm, cam…

đĩa sứ trang trí cho mệnh Thủy
Đĩa sứ trang trí cho mệnh Thủy

2.4. Bí quyết lựa chọn đĩa sứ trang trí cho mệnh Hỏa

Hỏa là biểu tượng của sự kiên cường, mãnh liệt. Những người mệnh Hỏa nên chọn những chiếc đĩa sứ có màu của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam…hoặc màu của mệnh Mộc như xanh lá cây…sẽ mang đến nhiều may mắn.

Những chiếc đĩa sứ trang trí này không chỉ có màu sắc rực rỡ, tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian mà còn giúp gia đình thêm gắn kết, công danh, sự nghiệp được mở rộng.

đĩa sứ trang trí cho mệnh Hỏa
Đĩa sứ trang trí cho mệnh Hỏa

2.5. Bí quyết lựa chọn đĩa sứ trang trí cho mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường tỏa ra những năng lượng tuyệt vời, có sự quyết tâm, ý chí kiên cường. Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, nên người mệnh Thổ nên chọn những chiếc đĩa có màu của Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím,… hoặc những màu của Thổ như vàng đậm, nâu,…

Nên tránh những màu sắc của mệnh Mộc và Thủy là xanh lá cây, xanh dương, đen,…

Bí quyết lựa chọn đĩa sứ trang trí cho mệnh Thổ
Đĩa sứ trang trí cho mệnh Thổ

3. Bí quyết trang trí không gian bằng đĩa sứ

+ Nếu yêu thích những chiếc đĩa sứ đơn giản, có màu sắc nhẹ nhàng, bạn có thể chọn ngay trong tủ bếp nhà mình, vừa tạo điểm nhấn, vừa tiết kiệm chi phí.

+ Màu sắc của đĩa sứ trang trí nếu không tương đồng thì hãy chọn màu tương phản để là điểm nhấn thực sự nổi bật.

+ Có thể biến tấu treo đĩa sứ lên tường trống và sắp xếp nhiều đĩa sứ thành những hình dáng thật đẹp.

+ Nếu yêu thích bộ sưu tập đĩa sứ trang trí thì hãy sắp xếp theo concept cùng màu hoặc cùng hình dáng để nổi bật hơn nhé.

+ Đĩa sứ cần hòa hợp với những nội thất có trong không gian.

+ Có thể trang trí đĩa sứ ở ngoài phòng khách, phòng ngủ, treo trên tường dọc cầu thang hoặc bất kỳ nơi nào bạn muốn.

+ Khi treo đĩa sứ lên tường thì cần chú ý đến yếu tố an toàn.

Cách trang trí với đĩa sứ
Đĩa sứ trang trí phòng khách

4. Giá cả của đĩa sứ trang trí bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào?

+ Chất liệu: tuy đều được làm bằng đất sét, nhưng những chiếc đĩa sứ làm bằng đất sét nguyên chất, không có tạp chất sẽ an toàn cho người sử dụng, bền đẹp hơn thì sẽ có giá thành cao hơn.

+ Màu sắc, hoa văn: tuy không phải tất cả đều nhưng thường là những chiếc đĩa sứ có hoa văn trang trí phức tạp, cần có độ khó cao thì giá thành sẽ cao hơn. Tùy vào mục đích và phong cách trang trí, bạn có thể lựa chọn chiếc đĩa sứ có hoa văn, màu sắc phù hợp.

+ Kích thước: những chiếc đĩa sứ càng lớn thì càng cần nhiều nguyên vật liệu hơn, yêu cầu vận chuyển khó hơn. Còn những chiếc đĩa sứ càng nhỏ thì càng cần sự chi tiết tỉ mẩn trong trang trí. Do đó, yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến giá cả đĩa sứ chính là kích thước.

Gía cả đĩa sứ trang trí
Gía cả đĩa sứ trang trí tùy thuộc vào nhiều yếu tố

5. Tham khảo một số mẫu đĩa sứ trang trí đẹp mắt

Mẫu đĩa sứ trang trí đẹp 1

Mẫu đĩa sứ trang trí đẹp 2

Mẫu đĩa sứ trang trí đẹp 3

Mẫu đĩa sứ trang trí đẹp 4

Mẫu đĩa sứ trang trí đẹp 5

6. Địa chỉ cung cấp đĩa sứ trang trí chất lượng.

Giữa vô vàn địa chỉ cung cấp sản phẩm gốm sứ chất lượng, bạn đau đầu không biết phải lựa chọn địa chỉ nào. Vậy thì có thể tham khảo Gốm Quỳnh Hương.

Là địa chỉ có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các sản phẩm gốm sứ, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm gốm sứ Bát Tràng có chất lượng cao nhất với chi phí phải chăng nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm gốm sứ mang tính cá nhân hóa cao như in logo, in tên để làm quà tặng với chi phí cực thấp.

Liên hệ ngay với chúng tôi nếu có nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm gốm sứ chất lượng cao.

GỐM QUỲNH HƯƠNG

Số điện thoại: 0988 157 188

Email: gomquynhhuong@gmail.com

Website: gomquynhuong.com

Với những bí quyết lựa chọn đĩa sứ trang trí mà gomquynhhuong.com cung cấp, hy vọng bạn đã tìm được những chiếc đĩa sứ ưng ý cho ngôi nhà của mình. Nếu thấy bài viết hay thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè người thân biết nhé. Chúc bạn thành công!