Bình hút tài lộc, bình hút lộc Bát Tràng ý nghĩa


Bình hút tài lộc là tên gọi chung cho những chiếc bình, lọ có dáng thân phình to, cổ bình eo thắt lại và miệng bình loe rộng. Nó còn được gọi với những tên khác như bình Tụ tài, bình tài lộc, hay có nơi còn gọi là Bình ngụ ý.

Bình hút lộc Bát Tràng là vật phẩm phong thủy được ưa chuộng, lựa chọn sử dụng làm vật trang trí trong nhà, phòng khách, phòng làm việc. Với mong muốn hút tài, tụ lộc, mang tới may mắn cho gia chủ.

Những mẫu bình tài lộc gốm sứ Bát Tràng được ưa chuộng

Bình hút tài lộc vẽ vàng

———————————————— (Bấm để xem thêm mẫu) ———————————————

Bình hút tài lộc mạ vàng, dát vàng

———————————————— (Bấm để xem thêm mẫu) ———————————————

Những mẫu bình hút tài lộc đẹp

———————————————— (Bấm để xem thêm mẫu) ———————————————

Bình hút lộc gốm sứ Bát Tràng với đa dạng dòng sản phẩm khác nhau, thường được chia ra theo dòng men và theo phương thức chế tác như:

– Bình hút lộc vẽ vàng

– Bình hút lộc mạ vàng

– Bình hút lộc men lam

– Bình hút lộc men rạn, đắp nổi

Mỗi dòng sản phẩm đều có những được trưng riêng biệt, mang những nét đẹp riêng. Trên mỗi dòng sản phẩm bình tài lộc lại có những cảnh vẽ, họa tiết, hoa văn khác nhau rất đa dạng và phong phú cho khách hàng lựa chọn.

Bình hút lộc bát tràng, món quà ý nghĩa tặng người thân

Nhìn những chiếc bình hút lộc gốm sứ với đủ mẫu mã, sắc màu như ngày nay, không ai nghĩ một thời, những chiếc bình phong thủy này đã bị rơi vào quên lãng. Cho tới những năm gần đây, khi đời sống người dân đi lên, nhu cầu sử dụng một chiếc bình trang trí không chỉ đẹp, mà còn phải ý nghĩa đã đưa Bình hút tài lộc trở lại và phát triển mạnh mẽ.

Bình hút tài lộc Bát Tràng đặc biết thường được sử dụng làm quà biếu sếp, quà tặng cho lãnh đạo, quà tặng tân gia. Với những mẫu cảnh mang ý nghĩa tượng trưng như cảnh “Mã đào thành công” , “Thuận buồm xuôi gió” , “Công thành danh toại”… thường hay được sử dụng.

Những chiếc bình tài lộc còn được lựa chọn làm quà tặng tri ân khách hàng, quà tặng đối tác, hay quà tặng tết, sinh nhật công ty. Việc in logo lên gốm sứ nói chung và lên những chiếc bình hút tài lộc nói riêng giúp món quà trở nên có ý nghĩa hơn, giúp lưu giữ kỷ niệm. Đặc biệt còn mang tính quảng bá thương hiệu, sản phẩm công ty lâu dài.

Ngoài ra, bình hút lộc gốm sứ còn được nhiều tư gia ưa chuộng sử dụng, làm vật phẩm bày trí phòng làm việc, phòng khách với mong muốn mang lộc vào nhà.

Cách lựa chọn bình hút tài lộc Bát Tràng

Lựa chọn Bình tài lộc cũng như các sản phẩm gốm sứ khác, chúng ta cần phải chú ý tới những đặc điểm sau để lựa chọn được một sản phẩm tốt nhất.

– Nhìn tổng thể bình cân đối, không móp méo, dáng bình tròn đều.

– Để ý trên nước men của bình, không rạn, không co men, không có những vết tạp, bẩn.

– Gõ thử lên bình, tiếng phải vang, nếu phát ra âm “cạch” đục, cần chú ý xem có thể bình đã bị nứt.

– Xem chi tiết nét vẽ xem, có bị lỗi, bị thiếu, bị nhòe màu không.

Ngoài ra, khi chọn mua bình hút tài lộc gốm sứ, với đặc trưng là một chiếc bình trang trí mang ý nghĩa phong thủy. Do vậy, việc lựa chọn bình tài lộc cũng cần phải chú ý tới vấn đề này. Dưới đây là một số điểm bạn nên chú ý

Lựa chọn màu sắc bình hút tài lộc hợp mệnh gia chủ

Màu sắc chiếc bình có hợp với bản mệnh của bạn không, nếu là đi biếu tặng thì có phù hợp với người.

Một số gợi ý về màu sắc và bản mệnh:

 – Bình hút tài lộc nền màu đỏ cho người mệnh Hỏa

 – Bình hút tài lộc nền màu vàng, màu nâu cho người mệnh Thổ

 – Bình hút tài lộc nền màu trắng cho người mệnh Kim

 – Bình hút tài lộc nền màu xanh dương, màu xanh đen cho người mệnh Thủy

 – Bình hút tài lộc nền màu xanh lá cho người mệnh mộc

Hoa văn trên bình tài lộc có mang ý nghĩa phù hợp với với mong muốn của bạn không.

Khi lựa chọn một chiếc bình hút tài lộc , ngoài nghĩ tới thẩm mỹ, người ta thường nghĩ tới ý nghĩa phong thủy của bình. Mỗi cảnh vẽ trên bình lại mang những ý nghĩa khác nhau, do vậy khi mua bình, bạn cũng nên tìm hiểu qua một chút về cảnh vẽ theo các điển tích.

Ví dụ như, bình tài lộc “Thuận buồm xuôi gió” hoặc “Mã đáo thành công” thường được lựa chọn bởi những người làm công chức nhà nước, người làm kinh doanh, với mong muốn công việc thuận lợi, đạt được công danh sự nghiệp.

Liên hệ cơ sở.

Gốm Quỳnh Hương chuyên sản xuất các sản phẩm Bình hút tài lộc gốm sứ, bình hút lộc men rạn, đắp nổi, vẽ vàng, mạ vàng…

Địa chỉ: Xóm 5 làng cổ Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Tell: 0988 157 188

Email: gomquynhhuong@gmail.com