Cách đặt kỳ lân trong nhà hợp phong thủy, hút tài lộc

Kỳ lần là một trong những vật phẩm phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng hiện nay. Do liên quan đến yếu tố phong thủy nên người chơi kỳ lân cần biết cách đặt trong nhà thế nào cho hợp và tránh được xui xẻo, rắc rối. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách đặt kỳ lân trong nhà sao cho tốt nhất.

Xem thêm: Gốm sứ phong thủy – Bình gốm phong thủy

Ý nghĩa của Kỳ Lân trong quan niệm phong thủy

Theo truyền thuyết, kỳ lân là một con vật có đầu rồng, sở hữu một sừng trên đầu phần thân giống hươu phủ nhiều vảy, mũi sư tử, chân ngựa, lông đuôi dài. Dù ngoại hình đặc biệt nhưng kỳ lần không sát sinh bất kỳ sinh vật nào mà chỉ uống nước tinh khiết và ăn cỏ. Bởi vật kỳ lân có ý nghĩa tâm linh rất lớn trong phong thủy.

Ý nghĩa của Kỳ Lân trong quan niệm phong thủy

Tránh tà, cản sát khí

Một đôi kỳ lân có thể hóa giải nếu cửa chính trực xung với hàng lang, phạm phải thương sát hoặc xuyên tâm sát.

Hóa giải Tam Sát

Tùy vào năm hạn mà phương vị của Tam Sát sẽ khác nhau. Bạn có thể dùng 3 kỳ lân đã được khai quang để hóa giải. Vị trí đặt kỳ lân là đầu hướng về Tam Sát, đặt ở phương vị Tam Sát.

Giảm nhẹ tai ương, cải vận cho gia đình

Theo quan niệm của người phương Đông, kỳ lân là loài vật tượng trưng cho cát tường. Chính vì thế, con vật này sẽ giúp trấn trạch, trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình. Đồng thời còn giúp xoay chuyển tài vận, gia chủ sự nghiệp hanh thông.

Hóa giải bất lợi của Bạch Hổ

Một đôi tượng kỳ lân sẽ giúp hóa giải tính hung của Bạch Hổ; bảo vệ các thành viên trong gia đình bình an.

Ý nghĩa của kỳ lân với các mệnh tuổi

 • Kỳ lân với người mệnh Kim

Với người mệnh Kim kỳ lân phong thủy sẽ giúp đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Kỳ lân nên được làm bằng kim loại hoặc đất nung, gốm sứ và có các màu sắc thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu hoặc các màu thuộc mệnh Kim như ánh bạc, ánh kim, trắng,….

 • Kỳ lân với người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn kỳ lân phong thủy có mong muốn xoay chuyển tài vận, đem đến số tốt cho bản thân gia chủ và các thành viên gia đình. Tốt nhất nên chọn kỳ lần làm từ gỗ, thủy tinh hoặc ngọc xanh; có màu sắc thuộc mệnh Thủy như đen, xanh dương,….

 • Kỳ lân với người mệnh Thủy

Với người mệnh Thủy, kỳ lần giúp hóa giải hung tinh trong vận hạn, đem đến tiền tài, may mắn. Gia chủ nên chọn kỳ lần làm từ ngọc, thủy tinh, kim loại; có màu sắc thuộc mệnh Thủy hoặc Kim.

 • Kỳ lân với người mệnh Hỏa

Kỳ lân sẽ giúp đem lại may mắn, thành công trong sự nghiệp. Gia chủ nên chọn linh vật kỳ lân làm từ gỗ và có màu sắc thuộc mệnh Hỏa như cam, đỏ, hồng, tím hoặc mệnh Mộc như xanh lá.

 • Kỳ lân với người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ muốn xoay chuyển tài vận, hóa giải hung tinh thì nên chọn kỳ lân làm từ gốm sứ; có màu sắc thuộc mệnh Hỏa.

Ý nghĩa của kỳ lân với các mệnh tuổi

Cách đặt Kỳ Lân trong nhà chuẩn nhất

Trước khi đặt kỳ lân thì bạn cần nhớ không được đặt kỳ lần chưa khai quang. Bởi kỳ lân có tác dụng ngăn sát khí, cản vận xui, bảo vệ ngôi nhà, nếu chưa khai quang kỳ lân sẽ không thể phát huy tác dụng. Ngược lại, ngôi nhà dễ bị xâm nhập bởi các luồng khí xấu, ảnh hưởng và gây nên tai họa cho gia đình.

Tùy theo ý nghĩa và nhu cầu của mỗi gia chủ mà kỳ lân sẽ được đặt ở những vị thích khác nhau trong nhà sao cho thích hợp nhất. Công dụng lớn nhất của kỳ lân là trấn trạch, bảo vệ nguồn khí tốt trong nhà, tránh sao xấu, ổn định không khí xung quanh, hóa giải hướng xấu,…. Do đó, gia chủ có thể đặt kỳ lân như sau:

 • Nếu muốn có con cái thì nên đặt kỳ lân trong phòng ngủ. Hướng hợp là dựa vào lan can, chi, cung, mệnh của gia chủ.
 • Nếu muốn tài lộc, bình an, hòa thuận thì nên bài trí kỳ lân trong phòng khách. Đây là vị trí thể hiện sự tôn trọng của gia chủ với linh vật và giúp kỳ lân phát huy công dụng trấn trạch của mình.
 • Nếu muốn thành công trong sự nghiệp nên đặt kỳ lân ở phòng làm việc, phòng sách, mặt bàn,….

Lưu ý: không đặt kỳ lân gần cửa sổ vì điều này sẽ thể hiện sự thiếu tôn trong linh vật. Nếu cố tình đặt có thể mang đến vận xui, tai ương cho gia đình.

Cách đặt Kỳ Lân

Cách khai quang Kỳ Lân

Các bước khai quang kỳ lân như sau:

 • B1: dùng nước chuyên dụng trong phong thủy là ngũ vị để rửa sạch kỳ lân.
 • B2: lau khô kỳ lân sau khi rửa và đặt trên đạo tràng. Phải dùng khăn bông mềm, sạch để lau khô; không dùng khăn đã lau qua các vật dụng khác và không sạch sẽ.
 • B3: cúng tế kỳ lân với nến, rượu, nhanh.
 • B4: trùm 2 mắt kỳ lân bằng tấm vải sạch màu đỏ.
 • B5: đọc chú và khai quang.

Tham khảo thêm một số mẫu sản phẩm gốm sứ phong thủy

Bình hút lộc dát vàng, vật phẩm trang trí, phong thủy đẹp, ý nghĩa, giá trị, sản phẩm gốm sứ cao cấp bậc nhất, được nhiều người lựa chọn với mong muốn tấn tài, tấn lộc, vinh hoa phú quý.

mẫu sản phẩm gốm sứ phong thủy 1

Bình hút tài lộc màu Xanh cho người mệnh Thủy, với hình ảnh cánh buồm thuận gió, vượt sóng tiến về phía trước, hình tượng Thuận Buồm Xuôi Gió.

mẫu sản phẩm gốm sứ phong thủy 2

Bình hút tài lộc Bát Tràng màu vàng được sử dụng trong phong thủy với mong muốn công việc thuận lợi, vượt qua khó khăn.

mẫu sản phẩm gốm sứ phong thủy 3

Bình hút tài lộc vẽ vàng – Được nhà cung cấp đồ gốm bát tràng Gốm sứ Quỳnh Hương sản xuất trực tiếp tại làng Bát Tràng, với nguyên liệu là đất sét trắng cao cấp.

mẫu sản phẩm gốm sứ phong thủy 4

Lọ hoa gốm đất đỏ đẹp – Một sản phẩm gốm cao cấp của xưởng gốm Quỳnh Hương.

mẫu sản phẩm gốm sứ phong thủy 5

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách đặt kỳ lân trong nhà hợp phong thủy, hút tài lộc. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *