Gốm sứ phong thủy theo tuổi gia chủ

Gốm sứ phong thủy – Gốm sứ Bát Tràng là sự lựa chọn đối với nhiều người chơi phong thủy. Nhưng không phải ai khi dùng một món đồ gốm sứ cũng hiểu được ý nghĩa phong thủy bao hàm trong nó. Trong phong thủy thì mỗi con giáp lại hòa hợp với một bản mệnh khác nhau, vì vậy muốn tài lộc vào nhà, muốn thành công trong sự nghiệp thì cần chọn cho mình những món đồ gốm sứ tương ứng với bản mệnh của mình.

Tranh gốm sứ Bát Tràng - Bát mã truy phong
Tranh gốm sứ Bát Tràng – Bát mã truy phong

Sử dụng đồ gốm sứ phong thủy theo tuổi

Về cơ bản những món đồ gốm sứ mang thuộc tính Thổ và Hỏa trong nó, ngoài ra nội dung bao hàm trong món đồ gốm sứ sẽ mang những yếu tố tương trợ bổ sung.

1/ Tuổi Tý – Thuộc tính Thủy hỗ trợ

Với người tuổi Tý nên đặt bể cá, non bộ có nước, ang thả sen, những món đồ mang trong mình thuộc tính thủy sẽ mang lại hưng thịnh, sức khỏe cho gia chủ. Những món đồ phong thủy nên đặt ở hướng Bắc, trong phòng làm việc hoặc phòng khách để mang đến tài lộc và may mắn.

2/ Tuổi Sửu – Thuộc tính Hỏa hỗ trợ

Với người tuổi Sửu thì những món đồ gốm sứ nói chung đều có tính hỗ trợ, mang đến may mắn trong công việc và làm ăn. Nên ưu tiên những chiếc bình hoa gốm trang trí trong nhà hoặc làm việc, phòng ngủ để giữ tài lộc.

Lọ hoa Bát Tràng - Lọ tỳ bà số 1
Lọ hoa Bát Tràng – Lọ tỳ bà số 1

3/ Tuổi Dần – Thuộc tính hành Thổ hỗ trợ

Với người tuổi Dần nên đặt những chậu cây xanh trong nhà, giúp mang đến tài lộc, thành công, cây xanh còn giúp thanh lọc không khí, thư giãn tinh thần, giúp công việc thuận lợi. Ngoài ra, với người tuổi dần thì những món đồ gốm sứ đất nung đều có tác dụng tốt, có thể trang trí thêm những chum gốm ở góc nhà, sân vườn cũng rất tốt.

4/ Tuổi Mão – Thuộc tính hành Thổ hỗ trợ

Cũng tương tự người tuổi dần, người tuổi Mão rất hợp với những món đồ gốm sứ, ưu tiên treo Khánh làm bằng gốm sứ hoặc treo tranh gốm sứ ở hướng Đông Bắc.

5/ Tuổi Thìn – Thuộc tính hành Thủy hỗ trợ

Với người tuổi Mão hợp nhất là chậu nước và hoa sen đặt hướng Tây Bắc sẽ cho người tuổi Thìn cuộc sống giàu sang. Gia chủ tuổi Thìn có thể bố trí ang gốm thả hoa sen trong nhà kết hợp với non bộ là phù hợp.

6/ Tuổi Tỵ – Thuộc tính hành Kim hỗ trợ

Với người tuổi Tỵ muốn chơi gốm sứ theo phong thủy nên lựa chọn những món đồ có đi kèm kim loại như những đồ bọc đồng, những bộ ấm chén bọc đồng, quai đồng… Hành Kim đặc biệt là vàng, bạc là những bảo bối mang lại thành công cho người tuổi Tỵ.

Ấm chén Bát Tràng, cảnh tiên bọc đồng
Ấm chén Bát Tràng, cảnh tiên bọc đồng

7/ Tuổi Ngọ – Thuộc tính hành Kim hỗ trợ

Với người tuổi Ngọ nên nghĩ tới những món đồ gốm sứ như Cóc sứ ngậm tiền trên bàn làm việc, đặt quay về hướng Tây Bắc là hợp nhất. Hoặc những bức tranh Bát Mã cũng là một sự lựa chọn tốt.

8/ Tuổi Mùi – Thuộc tính hành Mộc hỗ trợ

Tuổi Mùi hành Mộc và phương Bắc là hai yếu tố quan trọng, gia chủ có thể nghĩ tới việc trồng cây xanh, ưu tiên những cây thân gỗ lớn.

Người tuổi Mùi nên treo tranh sơn thủy có nhiều núi và cây.

9/ Tuổi Thân – Thuộc tính hành Mộc hỗ trợ

Với người tuổi Thân hợp Hướng Tây và cây xanh, nên đặt một chậu cây (cây cao hơn người càng tốt) ở hướng Tây của nhà. Ngoài ra, người tuổi Thân nên treo tranh sơn thủy có những cây cổ thụ lớn.

10/ Tuổi Dậu – Thuộc tính hành Thổ hỗ trợ

Người tuổi Dậu nên trồng những chậu cây nhỏ trong nhà sẽ rất tốt cho đường công danh, có thể trồng những hạt giống nhỏ trong chậu sứ.

11/ Tuổi Tuất – Thuộc tính hành Thủy và Thổ hỗ trợ

Với người tuổi Tuất nên tranh trí tranh vẽ hoa đào hoặc bình cắm hoa đào trong nhà, phòng làm việc để tặng tài lộc và thành công.

12/ Tuổi Hợi – Thuộc tính hành Hỏa hỗ trợ

Người tuổi Hợi có thể đặt lọ gốm hoặc bình gốm ở phòng khách hoặc phòng làm việc để gọi tài lộc vào nhà. Yếu tố thuộc tính Hỏa sẽ mang lại nhiều may mắn cho bạn.

Ngoài ra, cá chép hợp người tuổi Hợi, do vậy những bức tranh như: Cá chép trông trăng, sen cá hay Cửu ngư đồ rất thích hợp với người tuổi Hợi. Có thể đặt một bức tượng cá chép nhỏ trên bàn làm việc để đem lại thành công.

Tranh gốm Bát Tràng - Đôi tranh cá chép gốm
Tranh gốm Bát Tràng – Đôi tranh cá chép gốm

Trên đây là cách dùng đồ gốm sứ theo phong thủy, hy vọng các bạn có thể lựa chọn được món đồ phong thủy phù hợp với mình.

Mua đồ gốm sứ phong thủy

Cần tư vấn thêm hoặc mua những món đồ gốm sứ theo phong thủy xin hãy gọi trực tiếp vào số 0988157188 để chúng tôi có thể giúp đỡ bạn tốt hơn.

Cơ sở gốm sứ Quỳnh Hương chuyên sản xuất, kinh doanh các mặt hàng gốm sứ Bát Tràng, gốm sứ phong thủy, gốm sứ trang trí theo phong thủy.

 

Ms.NP