Kinh nghiệm mua đồ thờ cúng Bát Tràng

Nhu cầu mua đồ thờ cúng bằng gốm sứ luôn rất phong phú và đa dạng, chính vì vậy, các mặt hàng này cũng được sản xuất ngày một nhiều hơn, phục vụ cho nhu cầu thị trường. Nhiều người lựa chọn đồ gốm sứ Bát Tràng vì đây là làng nghề truyền thống rất lâu đời, những sản phẩm rất chất lượng. Tuy nhiên, việc mua đồ thờ cúng tại Bát Tràng cũng cần nắm được một vài kinh nghiệm được nhắc đến cụ thể trong bài viết này. Hãy tham khảo và tìm hiểu trước khi mua để đảm bảo quyền lợi tốt nhất nhé.

do tho cung gom su bat trang

Những tiêu chí cần biết khi mua đồ thờ cúng Bát Tràng: hình dáng, họa tiết hoa văn, độ dày của gốm, kích cỡ, giá thành, và đặc biệt là nguồn gốc xuất xứ đảm bảo của sản phẩm.
Lựa chọn họa tiết, hoa văn đồ gốm sứ Bát Tràng
Đồ Bát Tràng được làm thủ công, rất tỉ mỉ và công phu. Cũng do được làm bằng tay nên các nét vẽ trên những sản phẩm dù có được thực hiện bởi những nghệ nhân hàng đầu thì chúng cũng không thể giống nhau 100%. Thế nên, bạn chỉ cần để ý và so sánh một chút để biết đây có phải đồ Bát Tràng không hay là đồ Trung Quốc với hoa văn được in bằng máy móc.
Hơn nữa, họa tiết vẽ tay luôn có sự tinh tế và cuốn hút khi quan sát. Hãy chú ý đến điều đó.
Những họa tiết vẽ trên sản phẩm gốm Bát Tràng rất giản dị, tinh tế, ít màu sắc, chứ không hề lòe loẹt nhiều màu. Những hình thường được vẽ trên đồ gốm thuộc các phong cách tùng cúc trúc mai, cá chép hóa rồng, nghê, kỳ lân, long phượng…
Độ dày
Đồ gốm Bát Tràng sẽ dày dặn, chắc chắn hơn đồ nhái Trung Quốc, cũng bền hơn khi bị va đập, rất ít khi bị trầy xước hay sứt mẻ.
Nghe thử tiếng kêu
Bạn hãy gõ thử vào sản phẩm đồ gốm để nghe thứ âm thanh phát ra từ đó. Nếu là đồ gốm Bát Tràng chất lượng, âm thanh phản hồi sẽ có tiếng coong rất trong, vang và vọng đồng nhất. Nhưng nếu tiếng nặng vè đục thì là hàng kém chất lượng, hàng bị lỗi sản xuất…
Lựa chọn địa điểm uy tín để mua đồ gốm Bát Tràng
Bạn có thể tới trực tiếp Bát Tràng để lựa chọn và mua sắm, nhưng nếu không có đủ thời gian hoặc ở xa không có điều kiện tới thăm trực tiếp, bạn có thể đặt mua qua những kênh cung cấp trung gian. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định tin tưởng mua hàng, vì hiện tại vẫn có nhiều cơ sở kinh doanh lợi dụng uy tín của đồ gốm Bát Tràng trục lợi cá nhân. Bạn có thể tham khảo thêm tại gomquynhhuong.com để mua sắm đảm bảo.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *