Vì sao gốm sứ lại được ưa chuộng đến thế?

Cuộc sống hiện đại ngày nay, để tìm được những thứ phục vụ con người quả thực không khó khăn. Khi các công trình nghiên cứu ngày càng dễ thực hiện hơn, nhiều chất liệu mới được tạo ra hoặc được tìm thấy đã phục vụ cho con người có cuộc sống hiệu quả hơn rất nhiều. Ấy vậy mà qua bao nhiêu thời gian, gốm sứ vẫn là một chất liệu giúp ích cho con người rất nhiều khi không chỉ dừng lại ở mục đích trang trí như lọ hoa hay những chiếc lu. Vậy tại sao gốm sứ lại làm được điều này? Bài viết sau sẽ chỉ rõ ra được thông tin đó.

gom bat trang 15

Khả năng chịu nhiệt cao
Đặc tính riêng của gốm hay sứ là khả năng chịu nhiệt rất lớn mà không hề bị hư tổn về tính chất hay bên ngoài. Chính nhờ điểm này đã giúp ích cho gốm sứ được rất nhiều điều hơn hẳn so với những chất liệu khác. Do chịu được nhiệt, bất cứ đồ gốm sứ nào cũng sẽ sử dụng được trong những môi trường khác nhau như trong bếp, trong lò, ngoài trời với nhiệt độ cao mà không lo hư hỏng hay thiệt hại đến sản phẩm. Nhờ có tính năng chịu nhiệt cao, mà nhiều nhà nghiên cứu đã chế tạo ra những thiết bị cảm ứng nhiệt từ mà vật liệu gốm sứ góp thành phần vô cùng quan trọng. Ví dụ như kiểm tra nhiệt độ, kiểm tra độ ẩm hay thậm chí được đặt để quan sát ngay từ trong những lò nướng, nơi có những nhiệt độ rất cao mà bất cứ nguyên liệu nào khi đặt vào sẽ bị phá hủy. Ngoài ra, đồ gốm sứ còn có thể kiểm tra được không khí, các loại rượu cũng như một số chất hóa học khác khi có cách xử lý đúng.
Có thể sử dụng làm máy móc, động cơ xe
Bạn có tin vào điều này không? Gốm sứ có thể sẽ trở thành một động cơ máy móc như động cơ xe hơi hay xe máy liệu có phải là sự thật? Câu trả lời hòa toàn chính xác do tính chống oxy hóa cũng như có bề mặt rất cứng và chịu được trong môi trường khắc nghiệt. Hiện nay, đã có một số nơi nghiên cứu ra được rằng, khi quét một lớp sơn có chất liệu làm bằng gốm sứ lên các loại máy móc, động cơ của bất kỳ phương tiện nào như ô tô, xe máy hay máy bay. Nhất là những phương tiện cần di chuyển với tốc độ lớn như máy bay, thì cho phản ứng rất tốt như: tiết kiệm nhiên liệu hơn do sinh nhiệt thấp, động cơ bền bỉ, trọng lượng giảm… Đó là những tín hiệu rất tốt.
Qúy khách muốn sở hữu các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chất lượng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 0988 157 188.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *