Ấm chén Bát Tràng bọc đồng đẹp mẫu mới

Ấm chén Bát Tràng bọc đồng với cốt chính là những bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp được lựa chọn kỹ, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao trước khi được đưa đi gia công bọc đồng.

Ấm chén men rạn bọc đồng
Ấm chén men rạn bọc đồng

Xưởng gốm sứ Quỳnh Hương, chuyên cung cấp cấp sản phẩm ấm chén Bát Tràng nói chung và ấm chén Bát Tràng bọc đồng nói riêng, với mẫu mã đẹp, đa dạng, chất lượng luôn đảm bảo với uy tín lâu dài.

Ấm chén Bát Tràng bọc đồng có những mẫu, dòng sản phẩm như thế nào ?

Hầu hết những bộ ấm chén Bát Tràng nói chung đều có thể bọc đồng, tuy nhiên trong thực tế, chỉ những bộ ấm chén có chất lượng tốt, đã qua tuyển chọn đảm bảo không bị lỗi mới dùng để chuyển sang công đoạn bọc đồng.

Vì sao phải chọn ấm chén trước ư ? Vì bọc đồng vào bộ ấm chén kém chất lượng là mất cả bộ ấm chén, mất cả công bọc đồng, không cơ sở sản xuất nào muốn như vậy cả, xưởng Gốm Quỳnh Hương cũng vậy.

Ấm chén dùng bọc đồng cần chọn kỹ đảm bảo chất lượng
Ấm chén dùng bọc đồng cần chọn kỹ đảm bảo chất lượng

Vẫn biết là bộ ấm chén Bát Tràng nào cũng có thể bọc đồng được, tuy nhiên, những mẫu ấm chén được khách hàng lựa chọn nhiều gồm có:

 – Thứ 1: Đầu bảng luôn là dòng Ấm chén men rạn bọc đồng giả cổ huyền thoại, dòng men đặc trưng của làng nghề. Dùng bộ ấm men rạn để uống trà đúng chất hoài cổ, không chỉ các bậc trung niên, cao tuổi thích, mà có rất nhiều người trẻ tuổi lựa chọn mẫu ấm chén bọc đồng này để sử dụng và làm quà biếu, quà tặng.

Ấm chén men rạn bọc đồng - Gốm Quỳnh Hương
Ấm chén men rạn bọc đồng – Gốm Quỳnh Hương

 – Thứ 2: Ấm chén tử sa, đảm bảo vừa ngon chè vừa sang bộ ấm chén. Chất đất tử sa thì Gốm Quỳnh Hương đã có nhiều bài viết về dòng ấm chén này cũng như chất đất tử sa của Bát Tràng rồi. Bộ ấm chén chất lượng đã cao, nay lại sang trọng hơn với viền đồng bọc.

Ấm chén tử sa bọc đồng cao cấp
Ấm chén tử sa bọc đồng cao cấp

 – Thứ 3: Ấm chén men lam, cũng là dòng men có từ lâu của làng nghề, rất hợp để bọc đồng, đẹp và sang khi sử dụng. Nước men sáng bóng với những hoa văn được vẽ tay thủ công hoàn toàn 100%.

Ấm chén men lam bọc đồng - Gốm Quỳnh Hương
Ấm chén men lam bọc đồng – Gốm Quỳnh Hương

Ngoài ra, còn những dòng khá như ấm chén khắc nổi, nung khử, dòng ấm chén men hỏa biến mới cũng rất hợp để bọc đồng.

Ấm chén bọc đồng - Ấm chén khắc hoa văn, nung khử
Ấm chén bọc đồng – Ấm chén khắc hoa văn, nung khử

Những bộ ấm chén tử sa, với chất đất không tráng men, do vậy không có hoa văn vẽ.

Còn trên các dòng ấm chén men rạn và ấm chén men lam, men ngọc, các bạn có thể lựa chọn các mẫu vẽ như: Ấm chén Bát Tràng bọc đồng vẽ Trúc Lâm Thất Hiền, Ấm chén bọc đồng vẽ Ngũ Lão, Ấm chén Bọc đồng vẽ hoa đào, vẽ sơn thủy, ấm chén tử sa bọc đồng cao cấp…

Cách chọn bộ ấm chén Bát Tràng bọc đồng đúng chuẩn

Chọn bộ ấm chén Bát Tràng bọc đồng về căn bản cũng giống như chọn những sản phẩm ấm chén Bát Tràng khác. Do vậy, các bước lựa chọn bộ ấm chén các bạn vẫn sẽ làm như sau:

 – Bước 1: Xem xét tổng thể hình thức bộ ấm chén như: Kích thước bộ như vậy đã phù hợp chưa, bề mặt bộ ấm chén có bị sứt mẻ gì không, nước men thì sao, có căng bóng không hay mờ, đục. Chú ý kỹ các vết rạn, chấm đen (hay còn gọi là nốt ruồi).

CHÚ Ý là xem xét thì cũng phải để ý đến dòng sản phẩm mình đang chọn nhé, chọn ấm chén men rạn mà không cho nó rạn, chọn ấm chén men kem mà muốn nó màu trắng, hay chọn ấm chén tử sa, ấm chén gốm của Bát Tràng mà muốn nó sáng bóng thì …. khó chọn đấy ạ.

 – Bước 2: Kiểm tra hoa văn xem đúng mẫu mình cần chưa, nét vẽ thì sao, có bị loang, nhòe màu không. Cũng phải chú ý thêm là nét vẽ tay được nung nặng lửa, khi nung sẽ có hiện tượng rung (do cái men nó nóng chảy chứ không phải cái lò nó rung ạ). Do vậy, hàng vẽ tay xịn thì lại không nét căng như loại hàng hấp trên men.

 – Bước 3: Kiểm tra xem phần bọc đồng có vấn đề gì không, bong, cong vênh….

Trước đây, có thêm đặc điểm nhận dạng hàng ấm chén Bát Tràng chuẩn (chủ yếu để tránh nhầm hàng ấm chén Trung Quốc) là cầm xem có nặng tay không. Nhưng giờ nhiều sản phẩm hàng ấm chén Tàu, ví dụ hàng ấm chén men hỏa biến của Trung Quốc, cầm khá đầm tay.

Cần mua ấm chén Bát Tràng bọc đồng đẹp đúng chuẩn Bát Tràng, chất lượng cam kết, giá thành tốt, anh chị tham khảo chọn mẫu trên website của Gốm Quỳnh Hương, hoặc alo 0988157188 ạ.

Xưởng sản xuất ấm chén gốm sứ Bát Tràng.

Gốm Quỳnh Hương là cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực gốm sứ Bát Tràng, quà tặng gốm sứ, với những mặt hàng gốm sứ như: Lọ hoa Bát Tràng cao cấp, ấm chén gốm sứ Bát Tràng, tranh gốm sứ Bát Tràng, đồ thờ cúng Bát Tràng, bát đĩa, bộ đồ ăn gốm sứ, lọ lục bình, lộc bình, bình hút tài lộc…

Địa chỉ: Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
Tell: 0988.157.188 – 0386.970.086
Mail: gomquynhhuong@gmail.com