Ấm chén Bát Tràng nét đặc trưng trong văn hóa trà tại Việt Nam

Ấm chén Bát Tràng là nét đặc trưng trong văn hóa trà Việt Nam ? Thật vậy, trong văn hóa giao tiếp của người Việt, ấm trà luôn là mở đầu câu chuyện. Khi khách tới nhà chơi thì không thể thiếu một ấm trà ngon để mọi người cùng nhâm nhi thưởng thức và cùng trò chuyện. Văn hóa trà của người Việt cũng có nhiều khác biệt và nét đẹp so với các nước có nền văn hóa trà phát triển. Với mỗi người Việt Nam thì văn hóa uống trà và trò chuyện cùng bạn bè, người thân… đã trở nên vô cùng gần gũi và giản dị.

Hình ảnh những bộ ấm chén bát tràng trên bàn tiếp khách của mỗi gia đình người Việt là không thể thiếu. Với mỗi gia đình người Việt thì một bộ ấm chén Bát Tràng đẹp và ấn tượng trên bàn tiếp khách chính là một nhu cầu tất yếu. Còn gì tuyệt vời hơn khi có khách tới nhà cùng đàm đạo trò chuyện và nhâm nhi trà trong những bộ ấm chén gốm sứ tuyệt đẹp?

Ấm chén tử sa dáng chóp nâu AC3141

Văn hóa trà với ấm chén Bát Tràng

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của làng nghề gốm sứ Bát Tràng thì những bộ ấm chén với đủ kích thước và kiểu dáng được kết hợp với những nước men, hoa văn họa tiết đẹp và ấn tượng đang được nhiều người lựa chọn. Với đặc thù chất liệu gốm sứ Bát Tràng chất lượng cao vừa bền vừa đẹp lại mang nét văn hóa dân tộc sẽ là sự hãnh diện của gia chủ.

Bên cạnh đó với những bộ ấm chén Bát Tràng được tạo nên từ những chất liệu thiên nhiên vô cùng gần gũi qua bàn tay của những nghệ nhân tài hoa còn có thể coi là những tác phẩm nghệ thuật trong không gian nhà bạn.

Ấm chén Bát Tràng nét đặc trưng trong văn hóa trà tại Việt Nam
Ấm chén Bát Tràng nét đặc trưng trong văn hóa trà tại Việt Nam

Với đặc thù về chất liệu gốm hoàn toàn tự nhiên không có lẫn hóa chất độc hại sẽ đảm bảo sức khỏe mọi người. Hơn thế theo nghiên cứu của các chuyên gia về trà thì trà được pha bằng bộ ấm chén gốm sứ Bát Tràng sẽ giữ được những tinh hoa trong mỗi cánh trà từ đó tạo nên những dư vị vô cùng khác biệt. Với đặc thù ấm chén bằng sứ nên việc vệ sinh ấm chén sau khi sử dụng cũng vô cùng dễ dàng và sạch sẽ.

Thị trường ấm chén gốm sứ Bát Tràng

Tuy nhiên hiện nay có nhiều hàng giả hàng nhái gốm sứ Bát Tràng tràn lan trên thị trường đặc biệt là các bộ ấm chén Trung Quốc vừa mỏng vừa kém chất lượng mà còn có thể lẫn nhiều tạp chất, kim loại nặng cũng như nhiều hóa chất độc hại ảnh hưởng tới người tiêu dùng. Những bộ ấm chén Bát Tràng do gốm Quỳnh Hương cung cấp luôn đảm bảo chất lượng và mẫu mã vô cùng đa dạng. Với chất liệu gốm Bát Tràng này vô cùng cứng cáp, rất ít nứt hay vẻ nếu va chạm nhẹ trong quá trình rửa. Đồng thời nước men luôn sáng bóng và trong sáng được kết hợp với những nét hoa văn đa dạng và tinh tế hơn nhiều so với các sản phẩm cùng loại.

Gốm Quỳnh Hương – Địa chỉ cung cấp ấm tử sa uy tín

Gốm sứ Quỳnh Hương Cao Cấp

MST : 8094741291
Đại diện: NGUYỄN VĂN MẬU
Địa chỉ: Xóm 5, Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
Số điện thoại: 0988 157 188
Email: gomquynhhuong@gmail.com