Cách đặt lục bình bát tràng hợp phong thủy

Bát Tràng chắc hẳn là cái tên mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi muốn mua bất cứ một loại vật dụng làm từ gốm, sứ nào trong gia đình. Một thương hiệu nổi tiếng đã có tuổi đời hàng trăm năm. Chính bởi vậy mà lọ lục bình Bát Tràng luôn là lựa chọn hàng đầu.

Lọ lục bình còn được sử dụng như là một món đồ được bày đặt trang trọng lên bàn thờ gia tiên bởi nó mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Điều đó giúp cho gia chủ hút nhiều tiền tài, may mắn, phước lộc. Ngoài ra lọ lộc bình còn tượng trưng cho sự no đủ, sung túc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn làm ăn kinh doanh thuận lợi gia chủ sở hữu chúng. .

Theo thuật phong thủy, những chiếc lọ lục bình đẹp có tác dụng thu hút và giữ khí tốt. Trên thành bình có kết hợp với các hoa văn rồng, phượng,.. các nét văn hóa phương đông thể hiện sự quyền quý, sang trọng.

cach-dat-luc-binh-bat-trang-hop-phong-thuy

Cách đặt lọ lục bình trên bàn thờ

Một bộ bàn thờ hoàn chỉnh thì không thể thiếu được lọ lục bình. Theo như thông thường trong cách bài trí, bàn thờ chỉ nên để một chiếc lọ lục bình để cắm hoa vào ngày lễ, tết, vào ngày đầu tháng hay ngày rằm. Vào những ngày thường không nên để lọ lục bình trên bàn thờ như thế. Hiện nay, có nhiều gia chủ chọn cách đặt hai lọ lộc bình hai bên để tạo sự cân xứng trên bàn thờ. Nhưng điều đó là không hề đúng với thuật phong thủy. Có thể mua hai lọ lộc bình cỡ lớn để trưng bày chơi trong nhà chứ không nên cùng lúc đặt hai lục bình lên bàn thờ.

Lưu ý cách bày lục bình gốm sứ

Lưu ý thêm với bạn, những chiếc lọ lục bình Bát Tràng được đặt trên bàn thờ nên là những chiếc lọ lục bình thuộc cỡ nhỏ. Bạn hãy để chúng vào một bên bàn thờ. Nên đặt những chiếc lọ lục bình  sát vào tường để hạn chế bị rơi vỡ. Và khi đặt trên bàn thờ lọ lục bình nên đặt bên tay trái. (hướng đông của bàn thờ) bên tay phải (hướng tây của bàn thờ) là để đặt hoa quả. Vì thế theo phong thủy bàn thờ là đông bình, tây quả.

Trong những chiếc lộc bình phải luôn chữa nước, giữ sạch sẽ. Nếu như hoa héo hay nước bẩn thì phải thay ngay. Điều này không chỉ là phù hợp với thuật phong thủy mà còn thể hiện lòng tôn kính của con cháu đối với thế hệ đi trước.

Ngày nay, xu hướng sở hữu những chiếc lọ lộc bình đang trở nên ngày một phổ biến rộng rãi  hơn. Với quan niệm mang lại may mắn, phước lộc, rất nhiều hộ gia đình không tiếc công tiếc của đi chọn bằng được những chiếc lọ lộc bình Bát Tràng cao cấp để mang về bày trí trong nhà. Hi vọng cách bài trí lục bình trên bàn thờ mà bài viết cung cấp sẽ có ich cho các bạn trong việc đặt lọ lục bình tài lộc.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *