Đồ trang trí gốm sứ Bát Tràng sang mà bình dị

Hiện nay kinh tế ngày một phát triển, đời sống con người ngày một nâng cao hơn. Từ đó, nhu cầu làm đẹp, nhu cầu về thẩm mỹ cũng ngày một trở nên phổ biến hơn. Trong đó các nhu cầu về trang trí nhà cửa, trang trí không gian sống và làm việc ngày một cao hơn với mỗi người. Các sản phẩm trang trí cũng ngày một đa dạng và phong phú hơn với nhiều chất liệu tùy thuộc sở thích của mỗi người. Tuy nhiên có một nguyên liệu vô cùng phổ biến và thân thuộc được nhiều người ở nhiều tầng lớp lựa chọn đó là gốm sứ. Đặc biệt là đồ trang trí được sản xuất hoàn toàn thủ công từ làng gốm sứ bát tràng Hà Nội cổ truyền nổi tiếng Việt Nam – làng gốm Bát Tràng.

do-trang-tri-gom-su-bat-trang-sang-ma-binh-di

Những đồ trang trí gốm sứ Bát Tràng đang ngày đi sâu vào đời sống thẩm mỹ của người Việt từ những đồ trang trí đơn giản như lọ hoa, bình hoa hay tới những đồ trang trí cao cấp như các loại lục bình, tranh ảnh gốm sứ… Những đồ trang trí này đã góp phần tạo nên nét đẹp và điểm nhấn trong kiến trúc hiện nay.

Đồ trang trí gốm sứ Bát Tràng

Sở dĩ các sản phẩm trang trí gốm sứ Bát Tràng trở nên phổ biến và được sử dụng khá nhiều trong trang trí nhà cửa, không gian sống là vì: Đồ trang trí gốm sứ Bát Tràng rất dễ sắp đặt và bố trí ở nhiều loại hình không gian và mang đến hiệu quả tốt về thẩm mỹ. Đồ trang trí gốm sứ Bát Tràng lại đa dạng về chủng loại, đa dạng về hoa văn và họa tiết với nước men đẹp nên phù hợp với khá nhiều phong cách thiết kế nội thất hoặc tạo ra các điểm nhấn trong không gian nhà. Bên cạnh đó thì đồ trang trí gốm sứ cũng khá đa dạng về giá cả từ bình dân tới cao cấp nên phù hợp với nhiều tầng lớp.

Gốm sứ Bát Tràng với đời sống

Chất liệu bề mặt các sản phẩm trang trí gốm sứ Bát Tràng cũng có nhiều phong cách để người dùng lựa chọn tùy theo phong cách kiến trúc sẵn có của ngôi nhà hay không gian. Ví dụ như: Các đồ trang trí gốm sứ Bát Tràng có phong cách đơn giản tự nhiên mang phong cách dân dã thường thích hợp với phong cách thiết kế truyền thống. Trong khi đó các sản phẩm gốm sứ phá cách, màu sắc mạnh, hình dáng lạ lại khá phù hợp với các phong cách thiết kế hiện đại, dị và độc.Đồ trang trí gốm sứ Bát Tràng được sử dụng với mục đích chủ yếu là tạo điểm nhấn, nét chấm phá cho không gian kiến trúc. Từ đó có rất nhiều không gian có thể sử dụng các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng để trang trí chấm phá.

Đối với người Việt thì đồ trang trí gốm sứ Bát Tràng còn là nét văn hóa đặc trưng mang đậm nét Việt cho không gian gia đình mỗi người Việt. Bởi các sản phẩm gốm sứ đã gắn bó với người Việt từ rất xa xưa qua nhiều hình ảnh và dấu ấn lịch sử. Và gốm sứ Bát Tràng cũng chính là nét đẹp là niềm tự hào của người Việt với bạn bè thế giới.

Xem thêm : 

Ấm chén Bát Tràng in logo

Lọ hoa gốm sứ in logo

Bát đĩa Bát Tràng in logo

Gốm sứ Quỳnh Hương Cao Cấp

MST : 8094741291
Đại diện: NGUYỄN VĂN MẬU
Địa chỉ: Xóm 5, Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
Số điện thoại: 0988 157 188
Email: gomquynhhuong@gmail.com

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *