Tranh cửu ngư treo hướng nào hợp phong thủy, đón tài lộc

Cửu ngư quần hội là tranh cá chép, đây là một trong những loại tranh phong thủy phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, tốt đẹp mà nó còn giúp gia chủ thăng tiến về công danh và tiền tài. Vậy, tranh cửu ngư treo hướng nào để phù hợp phong thủy nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp.

Tìm hiểu về ý nghĩa tranh cửu ngư

ý nghĩa tranh cửu ngư

Tranh cửu ngư mang lại may mắn và sự thăng tiến trong sự nghiệp, công danh. Nó biểu tượng cho sự thuận lợi trong công việc. Bên cạnh đó, cá chép đại diện cho nguồn Thủy sinh gắn với ý nghĩa cầu chúc may mắn, tài lộc trong kinh doanh.

Tranh cửu ngư là một trong những bức tranh phong thủy tốt lành, được nhiều người lựa chọn. Treo tranh thủy ngư trong nhà sẽ mang ý nghĩa thành công và đạt được nhiều thành tựu lớn.

Nên treo tranh cửu ngư ở đâu cho tốt?

Vậy, tranh cửu ngư treo hướng nào? Nên treo ở đâu để mang lại ý nghĩa tốt nhất?

Treo tranh cửu ngư ở phòng khách là hợp lý

Treo tranh cửu ngư ở phòng khách

Tranh cửu ngư nên treo ở phòng khách, biểu tượng cho sự sư dả lâu dài. Ngoài ra, hiện nay có một số mẫu tranh cá chép đi cùng hoa mẫu đơn, hoa sen hay hoa mộc lan. Những bức tranh này hợp với phong thủy phòng khách.

Treo tranh cửu ngư ở phòng làm việc

Tranh cửu ngư mang ý nghĩa thành đạt, thăng tiến trong công việc, do đó bạn có thể treo tranh ở trong phòng làm việc để công việc thăng tiến, suôn sẻ, làm ăn phát đạt.

Treo tranh cửu ngư ở phòng giám đốc

Tranh cửu ngư còn có thể treo trong phòng giám đốc giúp mang đến tài lộc, con đường công danh thuận lợi, phát triển.

Treo tranh cửu ngư trong cửa hàng

Nếu muốn công việc kinh doanh phát đạt, thuận lợi, gặp nhiều thời cơ thì có thể treo tranh cửu ngư trong cửa hàng. Điều này giúp bạn vượt qua mọi khó khăn và vươn tới thành công.

Treo tranh cửu ngư ở phòng ăn

Treo tranh cửu ngư ở phòng ăn

Phòng ăn cũng là vị trí thích hợp treo tranh cửu ngu. Biểu tượng cho gia đình luôn có được nguồn lương thực ấm no, dồi dào.

Treo tranh cửu ngư trong phòng học

Phòng học cũng là địa điểm lý tưởng để treo tranh cửu ngư. Nó mang lại nhiều may mắn, tốt lành và tiếp sức cho ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn. Đây cũng là biểu tượng của thi cử, đỗ đạt. Do đó các bậc phụ huynh có thể sắm tranh cửu ngư trong phòng cho con yêu.

Tranh cửu ngư treo hướng nào là hợp lý nhất?

Tranh cửu ngư nên treo ở các hướng hợp với hành thủy. Cá thuộc thủy do đó nên treo tranh ở vị trí tương sinh là hướng Đông Nam, Đông và hướng Bắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh ở hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Tuyệt đối không treo tranh cửu ngư ở hướng xung khắc là hướng Tây Bắc, Nam và Đông để tránh ảnh hưởng đến con đường công danh, tài vận của gia đình.

Tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào?

Tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào

Tranh cửu ngư quần hội thuộc hành Thủy do đó các tuổi thuộc mệnh Mộc, Thủy, Kim, Hỏa thích hợp để treo tranh. Cụ thể như sau:

  • Hành Thủy: Tuổi Tý, Hợi
  • Hành Mộc: Tuổi Mão, Dần
  • Hành Kim gồm: Tuổi Dậu, Thân
  • Hành Hỏa gồm: Tuổi Tỵ, Ngọ

Hi vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về tranh cửu ngư treo hướng nào cũng như địa điểm thích hợp nhất để treo tranh nhằm mang lại may mắn, tài lộc.

Xem thêm:

Tranh gốm sứ Bát Tràng – Bát mã truy phong
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *