Chọn tranh treo cầu thang hợp phong thủy cho 12 con giáp

Hiện nay, việc lựa chọn tranh để trang trí nội thất là xu hướng được nhiều gia chủ lựa chọn. Đặc biệt, tranh trang trí cầu thang cũng được nhiều người quan tâm bởi tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Vậy, làm thế nào để chọn được tranh treo cầu thang hợp phong thủy, mang lại may mắn, tài lộc? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm lời giải đáp.

Tại sao cần chọn tranh treo cầu thang theo phong thủy

Khi không gian căn phòng bí bách, chật chội thì tranh treo tường sẽ giúp không gian trở nên sống động hơn, đặc biệt là khu vực cầu thang.

tranh treo cầu thang theo phong thủy

Tranh treo cầu thang hợp phong thủy không chỉ giúp gia chủ lấy lại nguồn năng lượng, thoải mái mà còn xả stress cực tốt. Ngoài ra, lựa chọn tranh treo cầu thang phù hợp còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

Bên cạnh đó, tranh treo hợp phong thủy giúp mang lại vượng khí, tài lộc cho gia đình. Bạn có thể chọn tranh treo tường bằng gốm sứ để căn phòng trở nên sang trọng hơn.

Cách chọn tranh treo cầu thang theo phong thủy theo tuổi phù hợp với gia chủ

Dưới đây là cách lựa chọn tranh treo cầu thang hợp phong thủy theo từng độ tuổi với gia chủ:

Gia chủ tuổi Tý

tranh treo cầu thang hợp phong thủy theo tuổi giáp tý

Tuổi Tý nên chọn tranh treo sơn dầu cho cầu thang, đó là các bức tranh sơn thủy hữu tình để mang lại may mắn, tiền tài cũng như danh vận cho gia chủ.

Gia chủ tuổi Sửu

tranh treo cầu thang hợp phong thủy theo tuổi sửu

Tranh phong thủy thích hợp cho người tuổi sửu là tranh về cây cối, thiên nhiên. Vị trí treo tranh ở cầu thang là phía nam phòng khách. Tránh treo tranh ở đối diện phòng ngủ vì như vậy sẽ không mang lại may mắn.

Gia chủ tuổi Dần

tranh treo cầu thang hợp phong thủy theo tuổi dần

Lựa chọn tranh treo cho người tuổi dần là những bức tranh treo ở chiếu nghỉ cầu thang, trang mã đáo thành công hoặc tranh núi non vì nó phù hợp với phong thủy.

Gia chủ tuổi Mão

tranh treo cầu thang hợp phong thủy theo tuổi mão

Tranh treo cầu thang hợp phong thủy cho người tuổi Mão là tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai để căn phòng được đẹp nhất. Đồng thời gian chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn trong công việc.

Gia chủ tuổi Thìn

tranh treo cầu thang hợp phong thủy theo tuổi thìn

Gia chủ tuổi Thìn tượng trưng cho con rồng do đó tranh về rồng hoặc tranh mã đáo sẽ mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Gia chủ tuổi Tỵ

tranh treo cầu thang hợp phong thủy theo tuổi tỵ

Người tuổi Tỵ nên lựa chọn tranh treo cầu thang là tranh mang hình hoa mẫu đơn. Không chỉ tạo điểm nhấn cho không gian mà còn mang lại may mắn, thành công.

Gia chủ tuổi Ngọ

tranh treo cầu thang hợp phong thủy theo tuổi ngọ

Tuổi Ngọ nên chọn các bức tranh tứ quý, quần hội, tranh sơn thủy và treo tranh ở hướng Bắc hoặc theo phòng làm việc để có không gian phòng đẹp nhất.

Gia chủ tuổi Mùi

tranh treo cầu thang hợp phong thủy theo tuổi mùi

Tranh treo cầu thang hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Mùi là tranh thiên nhiên, hình đồi núi. Điều này giúp không gian căn phòng đẹp hơn, mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhà.

Gia chủ tuổi Thân

tranh treo cầu thang hợp phong thủy theo tuổi thân

Gia chủ tuổi Thân nên chọn tranh tùng – hạc. Ngoài ra, cần theo treo theo hướng nhà để mang lại may mắn, tài lộc. con đường công danh rộng mở.

Gia chủ tuổi Dậu

tranh treo cầu thang hợp phong thủy theo tuổi dậu

Gia chủ tuổi Dậu nên chọn tranh treo cầu thang hình rồng hoặc phượng. Nó sẽ mang lại hòa thuận, may mắn và công danh cho các thành viên trong gia đình.

Gia chủ tuổi Tuất

tranh treo cầu thang hợp phong thủy theo tuổi tuất

Tranh treo cầu thang hợp phong thủy cho người tuổi Tuất là tranh hoa mẫu đơn. Những bức tranh này thể hiện sự thăng tiến và may mắn trong đường sự nghiệp, công danh cho gia chủ.

Gia chủ tuổi Hợi

tranh treo cầu thang hợp phong thủy theo tuổi hợi

Với những người tuổi Hợi, nên chọn bức tranh mang tính thủy như thác nước hoặc tranh núi non may trời. Nó giúp cân bằng căn phòng mà mang lại sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Lưu ý khi chọn tranh treo cầu thang

Khi lựa chọn trang treo cầu thang hợp phong thủy bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Treo tranh có độ dốc theo cầu thang

Cầu thang còn góp phần mang lại sự sang trọng, tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hiện nay, đa số cầu thang thường gắn liền với mảng tường rộng. Do đó, khi chọn tranh treo tường cần dựa theo độ dốc của từng bậc thang để tạo hiệu ứng xa – gần.

Chọn kích thước tranh phù hợp

kích thước tranh treo cầu thang

Với tranh treo tại khu vực cầu thang, bạn cần ưu tiên các loại tranh có độ dài phù hợp. Chỉ chọn tranh có kích thước bằng 1/3 tổng diện tích bức tường. Điều này giúp cầu thang trở nên cân đối hơn.

Bên cạnh đó, để tăng thêm tính nghệ thuật cần treo tranh có nội dung nối liền nhau, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.

Tranh treo cầu thang hợp phong thủy

Một trong những lưu ý quan trọng nhất là chọn tranh treo cầu thang hợp phong thủy. Nó góp phần mang lại công danh, tài lộc cho gia chủ. Tránh được những điềm xấu, không may mắn.

Tham khảo thêm một số mẫu sản phẩm phong thủy Quỳnh Hương

Dưới đây là một số mẫu sản phẩm phong thủy tại Gốm sứ Quỳnh Hương mà quý khách có thể tham khảo, lựa chọn:

sản phẩm phong thủy 1

Bình hút tài lộc dát vàng, mạ vàng

sản phẩm phong thủy 2

Bình hút tài lộc màu vàng vẽ Thuận Buồm Xuôi Gió

sản phẩm phong thủy 3

Bình hút tài lộc màu Xanh dương cho người mệnh Thủy

sản phẩm phong thủy 4

Bình tài lộc Bát Tràng vẽ vàng – Cá chép liên hoa

sản phẩm phong thủy 5

Chum gốm Bát Tràng – Cá chép hoa sen

Trên đây là tổng hợp một số loại tranh treo cầu thang hợp phong thủy cho từng tuổi. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ lựa chọn được loại tranh phù hợp nhất để vừa tăng tính thẩm mỹ vừa mang lại may mắn, tài lộc.

Xem thêm:

Tranh cửu ngư treo hướng nào hợp phong thủy, đón tài lộc
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *