Cách lập bàn thờ thần tài đúng cách theo phong thủy

Trong quan niệm của phong thủy, bàn thờ thần tài mang đến may mắn, tài lộc, công danh, tiền bạc cho gia chủ. Việc xem xét, lập bàn thờ thần tài hợp mệnh phong thủy là điều rất cần thiết. Dưới đây, hãy cùng bài viết của chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về cách lập bàn thờ thần tài giúp mang lại vận may cho gia đình.

Ý nghĩa của việc thờ thần tài

Tôn thờ các vị thần là một trong những nét đẹp tín ngưỡng trong văn hóa của các quốc gia Phương Đông, trong đó có Việt Nam. Theo đó, mỗi vị thần tượng trưng cho mỗi mong ước mà người dân muốn hướng đến.

Ý nghĩa của việc thờ thần tài

Thần tài là vị thần cai quản kinh tế, tài chính, tiền bạc, của cải cho mỗi gia đình. Do đó, việc thờ thần tài với ước muốn công việc kinh doanh thuận lợi, mua may bán đắt, tiền vào như nước. Thần tài được gia chủ thờ cúng quanh năm, vào các dịp lễ, tết việc cúng lễ sẽ được diễn ra long trọng hơn.

Lập bàn thờ Thần Tài – Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Thần tài – thần thổ địa là hai vị thần được thờ chung trên cùng một bàn thờ thần tài. Bởi lẽ, thần tài là thần nắm giữ tài sản, tiền bạc của gia chủ; thần thổ địa cai quản vùng đất, vùng trời. Lập chung bàn thờ 2 vị thần với mong muốn mọi điều tốt đẹp trong mọi việc của gia chủ.

Lập bàn thờ Thần Tài – Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Quan niệm tâm linh, thờ cúng luôn được mọi người đặc biệt chú trọng đến. Bên cạnh xem xét vị trí đặt bàn thờ, lựa chọn những món đồ đặt lên bàn thờ sao cho phù hợp với không gian, tránh gây ảnh hướng đến sự linh thiêng là điều cực kì quan trọng. Bởi vậy, trước khi lập bàn thờ thần tài bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn mua cho mình được bộ bàn thờ phù hợp nhất.

Vậy bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Những vật phẩm không thể thiếu trên bàn thờ thần tài của mỗi gia đình bao gồm: bài vị, 1 bát hương, khám thờ được làm bằng chất liệu gỗ, tượng thần tài, thần thổ địa, lọ hoa, mâm bồng, khay chén, bộ 3 nậm đựng muối, gạo và nước.

Vậy bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Bên cạnh những đồ vật không thể thiếu trên, để tăng thêm tính linh thiêng cho bàn thờ bạn cũng có thể bổ sung thêm một số vật phẩm gồm: cốt thất bảo, tỳ hưu, dây Ngũ Phúc Hoa Mai, 5 đồng hoa mai, cóc 3 chân, cóc ngậm tiền, tượng long quy – rùa đầu rồng,…. Ngoài ra, bạn cũng cần tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy để bổ sung các vật phẩm trên bàn thờ thần tài cho đầy đủ, phù hợp.

Cách lập bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy

Lập bàn thờ thần tài hợp mệnh gia chủ, hợp phong thủy là điều cực kì cần thiết giúp mang đến tài lộc, may mắn cho mỗi gia đình. Cách lập bàn thờ thần tài đúng phong thủy bạn cũng cần quan tâm, để ý đến từng chi tiết bao gồm các yếu tố:

Cách lập bàn thờ Thần Tài đúng phong thủy

Chọn ngày mua bộ bàn thờ

Lập bàn thờ thần tài với mong muốn cầu cho những điều tốt đẹp, tài lộc, may mắn trong cuộc sống, trong việc làm ăn kinh doanh của gia chủ được thuận lợi. Và để gia tăng tính linh thiêng của bàn thờ thần tài, khi mua bộ bàn thờ gia cũng cần xem xét và lựa chọn ngày mua sao cho phù hợp.

Chọn ngày mua bộ bàn thờ

Tìm hiểu chọn ngày và giờ tốt hợp với mệnh, tuổi của gia chủ khi mua bàn thờ sẽ góp phần mang đến may mắn, thành công trong mọi việc về sau. Và nên nhớ, với mỗi gia đình sẽ có bộ bàn thờ thần tài riêng, phù hợp với mệnh của gia chủ. Chính vì lẽ đó, bạn không được bê bàn thờ thần tài của người khác về đặt trong nhà, hay khu vực kinh doanh, buôn bán của mình.

Chọn vị trí – hướng đặt phong thủy khi lập bàn thờ Thần Tài

Theo phong thủy, hướng đặt bàn thờ thần tài là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến đường tài lộc, công danh, sức khỏe của gia chủ. Do đó, bạn cũng cần phải xem xét, lựa chọn hướng đặt theo hai cung quý nhân, tài lộc và nên chọn vị trí đặt bàn thờ theo hướng cửa chính, tốt nhất là đặt song song với cửa chính ra vào của gia đình hay khu vực kinh doanh.

Chọn vị trí – hướng đặt phong thủy khi lập bàn thờ Thần Tài

Một số điều cần lưu ý bạn nên biết trong việc chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài

  • Tránh việc lựa chọn vị trí có góc nhọn, động để đặt bàn thờ thần tài.
  • Không nên đặt bàn thờ theo các hướng, gần những nơi không sạch sẽ như nhà vệ sinh, khu vực nuôi gia súc, giá cầm, nhà tắm,…, điều này sẽ gây cản trở rất lớn đến vận khí tốt.
  • Thường xuyên vệ sinh, lựa chọn chỗ thờ tự sạch sẽ, thông thoáng nhất giúp tài lộc lưu thông thuận lợi.

Hướng dẫn lập bàn thờ Thần Tài – Cách bài trí bàn thờ

Lựa chọn, sắp xếp vị trí các vật phẩm trên bàn thờ thần tài cũng cần thuận theo quan niệm phong thủy. Theo đó, việc bài trí trên bàn thờ thần tài cần theo thứ tự thấp đến cao từ ngoài vào trong. Trên bàn thờ thần tài, hai vị thần tài, thần thổ địa sẽ nằm tại vị trí cao nhất. Cụ thế cách bài trí bàn thờ thần tài hợp phong thủy như sau:

Tấm bài vị sẽ được dán trên vách bàn thờ và nằm tại vị trí trong cùng. Tiếp đến khu vực của hai vị thần, theo hướng từ ngoài vào thần tài sẽ nằm bên trái và thần thổ địa sẽ ở bên phải trên bàn thờ.

Hướng dẫn lập bàn thờ Thần Tài – Cách bài trí bàn thờ

Ngay dưới chân của hai vị thần sẽ đặt 3 nậm đựng muối – gạo – nước, và 3 nậm này chỉ được thay vào dịp cuối năm thường là 29, 30 tết. Lư hương sẽ đặt chính giữa bàn thờ, gia chủ sẽ tiến hành thắp hương hằng ngày hoặc thắp vào các ngày mùng 1, rằm, ngày lễ, nên chú ý không được xê dịch lư hương khi lau chùi bàn thờ.

Căn cứ vào nguyên lý trong phong thủy đông bình, tây quả để đặt mâm bồng – lọ hoa. Theo đó, nên đặt mâm ngũ quả trên mâm bồng và chọn lựa các loài hoa như hoa cúc, hoa hồng,…

Tiếp đến là 5 ly nước được xếp thành hình chữ thập tượng trưng cho ngũ hành – ngũ phương.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt 1 ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài, cho cóc quay ra vào buổi sáng, buổi tối quay mặt vào giúp cho việc giữ tài lộc. Cuối cùng, phía ngoài bàn thờ thần tài gia chủ nên đặt thêm một bát nước, cho thêm vào đó ít cánh hoa hồng nổi trên mặt nước.

Sắp xếp, bài trí vật phẩm trên bàn thờ tuân theo phong thủy là điều cực kì quan trọng, ảnh hưởng lớn đến vận may, tài lộc, tiền bạc của gia chủ. Vì thế, bạn cần tìm hiểu rõ vấn đề này khi bày trí lên bàn thờ.

Đồ lễ và văn khấn lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Đồ cúng và văn khấn cũng là một trong các yếu tố không thể bỏ qua dành cho những ai có ý định lập bàn thờ thần tài cho gia đình.

Đồ lễ và văn khấn lập bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Lễ cúng lập bàn thờ thần Tài – ông Địa

Tùy vào nhu cầu của mỗi gia chủ, phong tục, nét văn hóa của mỗi vùng miền để lựa chọn lễ vật thờ cúng thần tài sao cho phù hợp. Một số lễ cúng trên bàn thờ hai vị thần tài – thần thổ địa bạn có thể quan tâm như: 1 đĩa xôi cùng 1 con gà luộc, 1 mâm ngũ quả, trầu cau, 1 chum rượu, 1 bao thuốc lá được mở và rút một điếu ra, tỏi, lễ tiền vàng lá, tiền thần tài, quần áo, mũ thần linh,…..

Lễ cúng lập bàn thờ thần Tài – ông Địa

Chọn mua lễ vật thờ cúng sẽ dựa trên nét văn hóa, phong tục của mỗi miền, mỗi gia đình. Do đó, lễ cúng lập bàn thờ thần tài sẽ không bị gò bó, ép buộc tuân theo nguyên tắc nào.

Văn khấn lập bàn thờ thần Tài – ông Địa

Bài văn khấn lễ cúng lập bàn thờ sẽ được chỉ đích danh tên của gia chủ, gia quyến, địa chỉ, ngày tháng năm tổ chức làm lễ được ghi theo ngày âm lịch và thường có nội dung như:

“Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái).

– Con Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con tên là: ………………Tuổi:…………………..

Ngụ tại địa chỉ: ………………………………………………..

Hôm nay, là ngày … … tháng ……. Năm ……………… (theo âm lịch).

Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

Cúi xin Thần Tài, Thổ Địa thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con: an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A Di đà Phật (lặp lại 3 lần, vái lạy 3 cái)”.

Mua bộ bàn thờ Thần Tài – Ông Địa giá rẻ tại Hà Nội

Bạn đang có dự định chọn mua, sắm đồ bàn thờ thần tài, song không biết nên bắt đầu từ đâu, lựa chọn như thế nào cho phù hợp thì hãy liên hệ đến với gốm sứ Quỳnh Hương để được tư vấn.

Mua bộ bàn thờ Thần Tài – Ông Địa giá rẻ tại Hà Nội

Tự hào là đơn vị kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực gốm sứ Bát Tràng – thương hiệu nổi tiếng tại Hà Nội nói riêng và khắp các tỉnh thành trên toàn quốc nói chung. Gốm Quỳnh Hương luôn cung cấp đến cho khách hàng những món đồ, vật phẩm tâm linh chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng, giá cả ưu đãi.

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn, am hiểu kiến thức phong thủy, tâm linh. Do đó, sẽ giúp bạn lựa chọn được bộ bàn thờ thần tài may mắn, phù hợp phong thủy, mang đến tài lộc cho gia đình.

Bên cạnh việc tư vấn, chăm sóc khách hàng trực tiếp, gốm Quỳnh Hương còn cung cấp dịch vụ tiện ích online, giao hàng đảm bảo, nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những khách hàng ở xa, không tiện đến trực tiếp cửa hàng.

Với mong muốn cung cấp đến người tiêu dùng các dòng sản phẩm tốt nhất, giá thành rẻ, gốm Quỳnh Hương không ngừng nỗ lực, cải tiến và cung cấp đến bạn những dòng sản phẩm mới, chất lượng đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Mẫu đồ thờ cúng bán chạy nhất cửa hàng

Dưới đây là một số mẫu đồ thờ cúng bán chạy nhất tại Gốm sứ Quỳnh Hương:

Lư hương làm từ chất liệu sứ cao cấp

Lư hương làm từ chất liệu sứ cao cấp, sang trọng được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay.

Cặp lục bình họa tiết hình rồng

Cặp lục bình họa tiết hình rồng chạm khắc tinh tế trên chất liệu sứ tráng men cao cấp tăng tính uy nghi cho bàn thờ thần tài.

Mẫu đèn dầu sứ Bát Tràng

Mẫu đèn dầu sứ Bát Tràng men xanh tràm bắt sang trọn, tinh tế.

Chóe cúng họa tiết hoa đào

Chóe cúng họa tiết hoa đào tinh tế giữa nền trắng của men cao cấp.

Lư hương làm từ chất liệu gốm

Lư hương làm từ chất liệu gốm với các họa tiết phong thủy bắt mắt, đầy tính nghệ thuật.

Bình hoa

Bình hoa dưới đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân tạo nên kiệt tác tuyệt vời, thu hút được sự quan tâm của mọi khách hàng.

Bình đựng rượu làm từ chất liệu sứ tráng men

Bình đựng rượu làm từ chất liệu sứ tráng men cao cấp có họa tiết hình hoa sen đặc sắc.

Đĩa thờ

Đĩa thờ đựng ngũ đa dạng họa tiết mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn

Bộ lư hương, chén rượu thờ họa tiết hoa sen

Bộ lư hương, chén rượu thờ họa tiết hoa sen

Mẫu lọ hoa hình trụ

Mẫu lọ hoa hình trụ với thiết kế độc đáo, bắt mắt

Những sai lầm cần tránh khi thờ cúng thần tài

Khi thờ cúng thần tài, bạn cần tránh những sai lầm sau:

Không nên cắm hương chồng chéo lên nhau, đây là điều cực kì cấm kỵ trong phong thủy. Bởi lẽ, khi cắm hương chồng chéo sẽ khiến cho việc thờ cúng mất linh thiêng, làm cho bàn thờ thần tài không đủ linh khí, thờ cúng vô giá trị.

Những sai lầm cần tránh khi thờ cúng thần tài

Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ thần tài cho phù hợp, không nên đặt trước gương, tận các khu vực không được sạch sẽ như cạnh nhà tắm, nhà vệ sinh,….., không đặt các khu vực có góc nhọn, điều này sẽ cản trở rất lớn đến vượng khí, tài lộc cho gia chủ.

Chọn mua, bài trí bàn thờ cần chọn màu sắc, kích thước, chất liệu phù hợp với mệnh, tuổi của gia chủ, tránh trường hợp chọn bộ bàn thờ xung khắc, điều này sẽ gây cản trở lớn đến đường công danh, tài lộc.

Trên đây là một số thông tin về cách lập bàn thờ thần tài phù hợp phong thủy, mang may mắn, tài lộc cho gia. Hy vọng các chia sẻ này sẽ thật sự có giá trị cho những ai đang có dự định lập bàn thờ thần tài.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *