Chén bát gốm sứ Bát Tràng vì sức khỏe người Việt

Chén bát gốm sứ Bát Tràng đã là những vật dụng thân thuộc và gắn bó trong mỗi gia đình người Việt. Từ rất xa xưa người Việt đã sử dụng chén bát bằng gốm sứ để sử dụng trong những bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn khi sử dụng đồ gốm sứ để đựng đồ ăn, đồ uống thì có độc hại không? Và trước tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm ngày một báo động thì lại càng có nhiều người quan tâm về vấn đề này.

chen-bat-gom-su-bat-trang-vi-suc-khoe-nguoi-viet

Gốm sứ Bát Tràng

Để trả lời câu hỏi này thì trước tiên chúng ta cần phải biết rõ những yếu tố có thể dẫn tới độc hại có thể có ở các vật dụng gốm sứ đó là: Chì và Thủy ngân. Nếu trong đồ gốm sứ có chứa chì thì sẽ rất dễ ngấm vào thức ăn hoặc đồ uống được chứa trong các vật dụng này, từ đó đưa chì vào cơ thể. Chì là một trong những độc tố có hại lớn tới cơ thể con người làm ảnh hưởng tới hệ thần kinh, máu, gây nhiễm độc nặng và có thể dẫn tới tử vong.

Thủy ngân cũng là một trong những chất độc mà nhiều người biết đến xưa nay và tất nhiên nếu chén bát gốm sứ có nhiễm thủy ngân cũng sẽ làm nguy hại lớn tới sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài hai chất độc chính như trên thì còn rất nhiều các chất độc hại khác có thể chứa trong những đồ gốm kém chất lượng bắt nguồn từ nguyên liệu đất để sản xuất ra các sản phẩm gốm sứ.

Bát đĩa Bát Tràng cao cấp

Những độc tố và các chất nguy hại tới sức khỏe con người được nêu trên lại hoàn toàn không có trong các sản phẩm chén bát gốm sứ Bát Tràng. Nhiều ban ngành cũng như cơ quan đã tiến hành kiểm tra trên diện rộng các sản phẩm gốm Bát Tràng chính hãng cũng như thực nghiệm kiểm tra tại các cơ sở sản xuất ngay tại làng gốm Bát Tràng. Thông thường, các cơ sở gốm sứ Bát Tràng chuẩn và uy tín, các sản phẩm gốm gốm phải nung ở nhiệt độ từ 1.200 đến 1.500 độ C và hoàn toàn không có lẫn tạp chất như chì và các chất độc hại và hoàn toàn an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

Phân biệt gốm sứ 

Tuy nhiên, không phải dễ để người tiêu dùng có thể chọn lựa đúng được các sản phẩm chén bát gốm sứ Bát Tràng chuẩn trên thị trường vốn nhiều hàng giả hàng nhái và hàng kém chất lượng từ Trung Quốc nhập về như hiện nay. Để yên tâm thì khách hàng, người tiêu dùng hiện nay thường chọn những địa chỉ phân phối chén bát gốm sứ Bát Tràng uy tín lâu năm và được người dùng đánh giá cao trên mạng như gốm sứ Quỳnh Hương. Chén bát gốm sứ Bát Tràng bởi gốm sứ Quỳnh Hương cung cấp cũng được sản xuất trên những tiêu chuẩn cao ở nhiệt độ từ 1.200 đến 1.500 độ kèm theo đó là nguồn nguyên liệu đất hoàn toàn sạch và đảm bảo không có chứa các kim loại nặng và hóa chất độc hại.

Gốm sứ Quỳnh Hương Cao Cấp

MST : 8094741291
Đại diện: NGUYỄN VĂN MẬU
Địa chỉ: Xóm 5, Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
Số điện thoại: 0988 157 188
Email: gomquynhhuong@gmail.com

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *