Kinh nghiệm mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng chuẩn chuyên gia

Để chọn được bộ thờ cúng gốm sứ Bát Tràng cần phải nắm vững những kiến thức như nguồn ngốc sản phẩm, thương hiệu nhà sản xuất, hoa văn họa tiết trên sản phẩm, giá thành… Chính vì vậy, nội sung bài viết sau đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn với kinh nghiệm mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng chuẩn chuyên gia, nhanh, chính xác nhất.

kinh nghiệm mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

Xem thêm: Kinh nghiệm mua đồ thờ cúng Bát Tràng

Quy trình làm gốm sứ Bát Tràng

Quy trình làm gốm sứ Bát Tràng

Gốm Bát tràng là nơi duy nhất tại Việt Nam vẫn giữ được cách thức làm gốm sứ thủ công và được coi đây là phương thức sản xuất chính xác và chuẩn nhất. Chính vì thế, thay vì việc đổ khuôn tạo hình gốm sứ thì hầu hết gốm sứ Bát Tràng đều được tạo hình trên bàn tay của con người nơi đây.

Các bước của quy trình làm gốm sứ Bát Tràng như sau:

Bước 1: Chọn loại đất sét trắng dẻo, hạt mịn và không tan trong nước.

Bước 2: Đất sét sau khi lấy về sẽ được nâm trong bể có độ cao khác nhau. Cụ thể:

  • Bể 1 dùng ngâm đất sét khô (từ 3-4 tháng).
  • Bể 2 dùng để ngâm hồ, với thời gian ngâm 3 ngày.
  • Bể 3 dùng để ngâm hồ loãng.
  • Bể 4 dùng để ngâm và loại bỏ các tập chất.

Bước 3: Tạo hình sản phẩm.

Bước 4: Tiến hành phơi và sửa các sản phẩm chưa tạo hình.

Bước 5: Trang trí hoa văn, họa tiết.

Bước 6: Chế tạo men.

Bước 7: Tráng men cho các sản phẩm.

Bước 8: Bước nung rất quan trọng, đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm để canh được chính xác nhất nhiệt độ đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt.

Quy trình làm gốm sứ Bát Tràng 2

Mua hàng gốm sứ Bát Tràng: VÌ SAO NÊN?

vì sao nên mua gốm Bát Tràng

Lý do bạn nên mua gốm sứ Bát Tràng không chỉ đơn giản vì sản phẩm được chọn mua nhiều mà còn bởi đồ gốm sứ Bát Tràng có những đặc điểm nổi bật sau đây:

  • Đa dạng về sản phẩm: Sản phẩm có đầy đủ các mẫu đồ thờ cúng Bát Tràng.
  • Nổi trội về tính thẩm mỹ: Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng đều được làm theo phương pháp thủ công, chính vì thế mà đồ gốm sứ Bát Tràng không chỉ được sử dụng trong gia đình mà còn chọn làm quà tặng, quà biếu trong những dịp lễ, tết quan trọng.
  • An toàn cho sức khỏe người dùng: Trên thực tế các loại đất sét trắng sử dụng làm gốm sứ Bát Tràng trước khi được ưa lên bàn xoay luôn được trải qua các công đoạn kỹ lưỡng đảm bảo hoàn toàn các tạp chất…
  • Giá thành tốt: Lý do nên chọn mua hàng gốm sứ Bát Tràng vì giá thành phù hợp với số đông người tiêu dùng Việt.

Kinh nghiệm chọn mua đồ gốm sứ Bát Tràng

kinh nghiệm mua đồ thờ a gốm Bát Tràng

Theo kinh nghiệm chọn mua đồ gốm sứ Bát Tràng từ các chuyên gia cho biết: để nhận biết được gốm sứ Bát Tràng nhanh và chuẩn cầndựa trên âm thanh phát ra khi gõ vào các sản phẩm. Theo đó, nếu như đúng là hàng Bát Tràng sẽ phát ra âm thanh vang như tiếng kim loại và có độ ngân.

kinh nghiệm mua đồ thờ a gốm Bát Tràng 2

Ngoài ra, họa tiện trên ác sản phẩm đồ thờ gốm Bát Tràng vô cùng tinh tế trang nhã, không cầu kỳ cũng như không quá lòe loẹt. Có 2 gam màu chủ đạo tường được chọn chính là màu trắng và màu xanh nên tăng thêm tính thuần khiết cho sản phẩm và hơn nữa tất cả các sản phẩm đều được làm thủ công từ khâu tạo hình trang trí cho nên tất cả các sản phẩm đều đạt đến độ tinh xảo cũng như vô cùng cuốn hút đối với người sử dụng

Với những kinh nghiệm mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng trên đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn dồ thời Bát Tràng chất lượng nhất. Đặc biệt đến với gốm Quỳnh Hương bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, được lựa chọn các mẫu mã đẹp và mức giá phải chăng. Mời quý khách liên hệ đến Gốm Quỳnh Hương để được tư vấn thêm.