Lọ hoa, đồ trang trí bằng gốm sứ tại sao không?

Hiện nay nay, trang trí nội thất rất được chú trọng và đầu tư với nhiều nguyên liệu đa đạng bằng thủy tinh, kim loại,  tuy nhiên đồ trang trí nội thất bằng gốm sứ luôn được sử dụng nhiều trong việc trang trí nội thất.Từ đó  có rất nhiều đồ trang trí nội thất tuyệt đẹp bằng gốm sứ như bình hòa, lọ, lục bình, tranh gốm sứ… Tùy vào phong cách thiết kế nội thất khác nhau mà gia chủm mà đồ trang trí nội thất bằng gốm sứ cũng có rất nhiều phong cách và màu sắc phong phú.

lo-hoa-do-trang-tri-bang-gom-su-tai-sao-khong

Theo xu hướng kiến trúc hiện đại trên thế giới, kiến trúc và nội thất nhà ở, biệt thự Việt Nam cũng đã có nhiều thay đổi chóng mặt, chẳng hạn như: Diện tích rộng hơn, đồ nội thất hiện đại hơn tuy nhiên đã là kiến trúc Việt thì không thể thiếu những đồ trang trí nội thất bằng gốm sứ hòa nhập với toàn cảnh không gian của mình.

Đồ trang trí nội thất bằng gốm sứ hiện nay cũng có nhiều cải biến cũng như hoàn thiện hơn mang tính thẩm mỹ cao với nhiều kích thước, chất liệu, chủng loại, hoa văn, mầu sắc gốm. Phổ biến nhất trong các đồ trang trí bằng gốm sứ là bình gốm, lọ hoa bằng gốm sứ. Đây là những đồ vật bằng gốm sứ đơn giản và thông dụng nhất trong không gian kiến trúc Việt để tăng thêm vẻ đẹp và trang điểm không gian nhà ở thêm phần nổi bật. Hiện nay, hầu như gia đình nào cũng sử dụng lọ hoa và các đồ trang trí gốm sứ dù ít hay nhiều tùy theo sở thích cũng như điều kiện kinh tế.

Người tiêu dùng cũng ngày một sành sỏi và hiểu biết hơn khi sử dụng và kết hợp đồ gốm trong trang trí không gian nhà ở như: kết hợp bình gốm đặt ở góc cầu thang, góc phòng, bình gốm có kích thước trung bình bố trí ở bàn góc salon, tủ lớn, và bình gốm sứ nhỏ có thể bày trên kệ, bậu cửa sổ hay hốc âm tường… Tùy theo sự sáng tạo và sở thích của mỗi người mà có thể bầy biện bố trí đồ gốm phù hợp.

Đồ gốm trang trí được sử dụng hàng ngày nhưng lại càng phổ biến hơn trong các dịp Lễ Tết, Giáng sinh hay sinh nhật… với nhiều kiểu dáng hình thái của đồ gốm đa dạng. Bắt đầu từ những loại gốm đơn giản, tự nhiên, men lì, dân dã như chum vại thích hợp với những người ưa thích phong cách đơn giản và  truyền thống tới những loại bình gốm phá cách, màu mạnh, dáng lạ, hoa văn tinh tế.

Đồ trang trí bằng gốm sứ còn mở rộng ra rất nhiều đồ vật như tranh gốm sứ trang trí phòng khách, cửa hàng, trang trí phòng ngủ… rất đa dạng, phong phú.

Với những người yêu thích đồ trang trí bằng gốm sứ thì không chỉ cho bản thân mà quà tặng gốm sứ cao cũng là một hình thức chia sẻ sở thích cũng như là một món quà ý nghĩa cho người thân và gia đình.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *