Tìm hiểu vể nguồn gốc của bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp

Ấm chén Bát Tràng cao cấp đã xuất hiện từ bao đời nay. Và cho đến hôm nay nó vẫn là sản phẩm được ưa chuộng, những món quà lưu niệm được nhiều người chọn lựa. Những bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp xuất hiện trong mỗi ngôi nhà Việt vừa là hình ảnh gần gũi vừa là một đồ dùng vô cùng đáng quý. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguồn gốc của bộ ấm chén Bát Tràng cao cấp.

Xem thêm về những mẫu ấm trà tử sa cao cấp của chúng tôi ngay !

Bộ ấm chén men tro dáng dẹt vẽ đào

Nguồn gốc làng gốm Bát Tràng

Làng gốm Bát Tràng là một làng nghề chuyên làm gốm sứ có tiếng từ xa xưa. Làng gốm này thuộc xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Theo truyền thuyết thì làng gốm này bắt đầu xuất hiện vào thời Hậu Lê và nơi đây có sự sự liên kết chặt chẽ giữa 5 dòng họ làm gốm nổi tiếng là: Trần, Vương, Nguyễn, Lê, Phạm với họ Nguyễn ở đất Minh Tràng. Các dòng họ này cùng quy tụ về nơi đây và cùng nhau xây dựng lên một làng gốm Bát Tràng lớn mạnh như ngày hôm nay.

Các dòng gốm sứ vô cùng đa dạng tại Bát Tràng.

Tại Bát Tràng, các mặt hàng gốm sứ vô cùng đa dạng. Để làm nên những sản phẩm xuất sắc như vậy họ đã sử dụng một loại men đặc biệt và không thể nào lẫn với các loại gốm sứ khác. Để có được một ấm chén Bát Tràng cao cấp  người ta phải trải qua rất nhiều thao tác cũng như công đoạn cực kì công phu: chọn đất, xử lý, pha chế đất. Tiếp đó là việc tạo dáng sản phẩm, vẽ hoa văn và họa tiết lên sản phẩm đó, phủ men, nung sản phẩm…

Các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng liên tục cập nhật mẫu mã mới để đi kịp với thời đại và là sự lựa chọn tuyệt vời khi chọn đây là  quà lưu niệm. Những mẫu ấm chén cao cấp ngày càng được đa dạng hơn về mẫu mã cũng như màu sắc để giúp khác hàng có nhiều sự lựa chọn.Dù thời gian có đổi thay thì chắc chắn những sản phẩm như ấm chén Bát Tràng cao cấp vẫn chiếm được tình yêu của người dùng. Nó sẽ là những sản phẩm đẹp, chất lượng và chứa đựng linh hồn của người Bát Tràng.

Liên hệ cơ sở sản xuất gốm sứ

Gốm Quỳnh Hương là cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực gốm sứ Bát Tràng, gốm sứ quà tặng với nhiều năm kinh nghiệm, với những mặt hàng gốm sứ như: Lọ hoa Bát Tràng, ấm chén gốm sứ Bát Tràng, tranh gốm sứ Bát Tràng, đồ thờ cúng gốm sứ…

Địa chỉ: Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

Tell: 0988.157.188 – 01686.970.086

Mail: gomquynhhuong@gmail.com