Cách chọn tranh theo tuổi hợp phong thủy, hút tài lộc

Chọn tranh theo tuổi để treo trong nhà không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn tranh như thế nào để phù hợp với tuổi của mình thì cùng gomquynhhuong.com tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Chọn tranh theo tuổi Tý

Người tuổi Tý năng động, tích cực, nhưng hay gặp phải những chuyện thị phi vặt vãnh. Người tuổi này thường có sức hấp dẫn giới còn lại và mang đến niềm hy vọng, vì theo quan niệm của ông bà có chuột là có lúa trong bồ. Theo hoạt động của loài chuột, giờ Tý trong khoảng từ 11h đêm đến 1 giờ sáng.

chọn tranh theo tuổi 1

Các loại tranh mang đến may mắn cho người tuổi Tý là: Tranh sơn thủy, tranh hình rồng hoành tráng, khí thế ngất trời, cớ hướng nước chảy hoặc rồng cuộn như chầu vào cung trung.

+ Những loại tranh này tàng phong tụ khí, giúp người tuổi Tý tránh được thị phi, khai vận tiền tài, gia đình viên mãn. Nếu trong nhà có người làm quan thì những loại tranh này sẽ giúp thăng tiến tốt, mở rộng đường danh vọng.

+ Vị trí treo tranh phù hợp: tường bên trái phòng khách (theo hướng từ trong nhà nhìn ra). 

2. Chọn tranh theo tuổi Sửu

Người tuổi này có tính kiên nhẫn, cần cù, chăm chỉ cao. Tuy không có bước tiến mạnh mẽ nhưng chắc chắn và bền bỉ. Tuy kiên định và điềm tĩnh nhưng người tuổi này cũng rất bướng bỉnh. Người tuổi trâu thích hợp trở thành nhà khoa học. Giờ sửu khoảng từ 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng.

chọn tranh theo tuổi 3

Các loại tranh mang đến may mắn cho người tuổi Sửu là: tranh phong cảnh mùa xuân, mùa thu có cỏ non xanh biếc, cổ thụ rừng già.

+ Những loại tranh này giúp người tuổi Tý gia khí hưng vượng. dư giả tiền tài, nhanh chóng thăng tiến, đường quan lộ mở rộng.

+ Vị trí treo tranh nên là hướng Nam (trong phòng khách, hướng trước mặt phòng ngủ của mình). Còn đối với người tuổi Sửu mệnh Mộc thì nên treo hướng Bắc hoặc sau lưng mình. 

3. Chọn tranh theo tuổi Dần

Người tuổi Dần được cho là nóng nảy, lập trường không vững vàng nhưng lại dễ thích nghi với hoàn cảnh mới. Giờ cọp bắt đầu từ 3 giờ sáng đến 5 giờ sáng.

chọn tranh theo tuổi 2

Các loại tranh mang lại may mắn cho người tuổi Dần là tranh hổ, tranh sơn thủy có núi cao trùng điệp.

+ Các loại tranh này chiêu tài bên trái, trừ tai bên phải, mang đến yên tâm cho người tuổi Dần. Ngoài ra còn giúp người tuổi Dần vượng điền trạch, nhân đinh, khẳng định vị trí trong công việc, đường tiền tài mở rộng.

+ Vị trí treo tranh nên là phòng khách, tại sảnh đường và theo hướng phòng là phía sau gia chủ. 

4. Chọn tranh theo tuổi Mão

Người tuổi Mão nhiều tham vọng, tài lẻ và dễ thành công trên con đường học vấn. Loài mèo có tập tính rình bắt chuột, do đó người tuổi Mão thường kiên nhẫn chờ thời cơ để hành động và luôn nắm chắc phần thắng. Giờ Mão bắt đầu từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng.

chọn tranh theo tuổi 4

Các loại tranh mang đến may mắn cho người tuổi Mão là: tranh tứ quý tùng-cúc-trúc-mai, trúc báo bình an,…

+ Các loại tranh này giúp người tuổi Mão tăng tài vận, sự nghiệp hanh thông, làm ăn yên ổn, chuyển vận hưng vượng.

+ Vị trí treo tranh nên ở trong phòng làm việc hoặc phòng khách, hướng đón sinh khí Đông hoặc Tây Nam.

5. Chọn tranh theo tuổi Thìn

Rồng đại diện cho hoàng gia, uy quyền, sự giàu có, thịnh vượng. Người tuổi Thìn năng nổ, trung thực nhưng lại bướng bỉnh và dễ nổi nóng. Giờ Thìn khoảng từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng.

chọn tranh theo tuổi 5

Các loại tranh mang lại may mắn cho người tuổi Thìn là thanh long hí thủy, hoa mẫu đơn, các tranh về long-mã, các loại tranh kim – thủy sinh mộc..

+ Các loại tranh này mang đến sự thành công, hưng vượng, tài lộc và sự cao quý.

+ Vị trí treo tranh phù hợp là hướng Đông hoặc phía tay trái theo hướng phòng gia chủ. Riêng các loại tranh về ngựa hoặc hoa thì không được treo hướng Nam vì dễ làm gia chủ gặp bệnh vặt, con cái khó bảo.

6. Chọn tranh theo tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ điềm tĩnh, thông thái nhưng cũng dễ nổi giận. Họ cũng cố chấp và kiên quyết làm đến cùng. Rắn tượng trưng cho tuổi tác trường tồn và sự tiếp nối các thế hệ. Giờ Tỵ khoảng 9 giờ sáng đến 11 giờ sáng.

chọn tranh theo tuổi 6

Các loại tranh mang đến may mắn cho người tuổi Tỵ: tranh đại bàng, hổ, tranh tùng hạc, tranh cá chép trong ao sen, mẫu đơn,…

+ Các loại tranh này mang đến sự an khang trong gia đạo, như ý cát tường, trừ quỷ tà, mang đến sức khỏe trường thọ, hạnh phúc trường tồn.

+ Vị trí treo tranh phù hợp là: Tranh đại bàng nên treo phòng khách, hướng ra ngoài, tuyệt đối không treo trong phòng thờ, phòng ngủ. Các loại tranh còn lại nên treo trong phòng làm việc hoặc phòng khách, ở vị trí phía sau chỗ ngồi.

7. Chọn tranh theo tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ rộng lượng, thoải mái nhưng lại bướng bỉnh, không thích nghe lời khuyên can. Người tuổi ngựa cao quý, thông thái và đầy tình thân ái. Giờ ngọ khoảng 11 giờ trưa đến 1 giờ chiều.

chọn tranh theo tuổi 7

Các loại tranh mang lại may mắn cho người tuổi Ngọ là: tranh phong thủy, tranh tứ quý, tranh cá chép…

+ Các loại tranh này mang đến sự hưng thịnh, dư giả tiền bạc cho gia chủ.

+ Vị trí treo tranh thích hợp: trong phòng khách, phòng làm việc, học tập, hướng bắc, đông nam, tây nam, đặc biệt là phía sau vị trí ngồi.

8. Chọn tranh theo tuổi Mùi

Người tuổi Mùi có khả năng phân tích, nhìn xa trông rộng, thông minh, tài trí nhưng lại khá bảo thủ và không mới mẻ. Giờ mùi khoảng từ 1 giờ chiều đến 3 giờ chiều.

chọn tranh theo tuổi 8

Các loại tranh mang đến may mắn cho người tuổi Mùi là: tranh sơn thủy đủ cây cối, hoa cỏ, tranh mẫu đơn, tranh thảo nguyên, tranh Phật giáo..

+ Các loại tranh này mang đến tài lộc, phú quý, gia đình ôn hòa, vạn hội tự nhiên.. cho gia chủ. Nên chọn tranh tùy theo mệnh của mình.

+ Vị trí treo tranh: các loại tranh như sơn thủy, hoa cỏ có thể treo ở phòng khách theo hướng đông hoặc phía trái hướng ngồi. Còn tranh Phật giáo có thể treo trong phòng ngủ, phòng làm việc.

9. Chọn tranh theo tuổi Thân

Người tuổi Thân có tính cách thất thường, khéo léo về xử lý tiền bạc. Người tuổi Thân có nhiều sáng kiến nhưng lại dễ bị xem là khinh thường người khác. Giờ thân khoảng từ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều.

chọn tranh theo tuổi 9

Các loại tranh mang lại may mắn cho người tuổi Thân là tranh phong thủy, tùng hạc, hoa mộc lan, tùng cúc trúc mai…

+ Các loại tranh này mang đến bình an cho người cao tuổi, vượng ngũ phúc, tăng khả năng giao tiếp, mở rộng quan hệ, kinh doanh thuận lợi…

+ Vị trí treo nên là trong nhà chính, treo cao theo các hướng tây bắc, tây nam, đông bắc.

10. Chọn tranh theo tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có ý chí mạnh mẽ, kiên cường nhưng lại không kiên trì và khá nóng tính. Họ dễ làm tổn thương người khác do quá thẳng thắn. Người tuổi Dậu thích đi xa, khám phá vùng đất mới. Khoảng từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối là giờ dậu.

chọn tranh theo tuổi 10

Các loại tranh mang lại may mắn cho người tuổi Dậu là: tranh phong thủy, tranh phượng hoàng, sơn dương, bách điểu, tranh hoa điểu, hoa mẫu đơn,…

+ Các loại tranh này mang đến cho gia chủ nhiều cơ hội mới, hanh thông sự nghiệp, nâng cao địa vụ, thành công đỗ đạt, gia đình đầm ấm, hòa thuận.

+ Vị trí treo tranh nên là trung tâm trong phòng khách. Tùy theo bản mệnh ngũ hành để tìm vị trí treo cho hợp phong thủy.

11. Chọn tranh theo tuổi Tuất

Người tuổi Tuất thân thiện, hiền lành và trung thành. Họ luôn hết lòng với công việc và thường đồng cảm với những số phận chưa may mắn.

Khoảng 7 giờ tối đến 9 giờ tối là giờ tuất.

chọn tranh theo tuổi 11

Các loại tranh mang lại may mắn cho người tuổi Tuất là: tranh mẫu đơn 8, 9 bông, tranh sơn thủy, tranh hoa điểu,…

+ Các loại tranh này mang lại phú quý, vinh hiển, vận số thay đổi, thuận lợi trong công việc, hôn nhân thuận lợi.

+ Vị trí treo tranh phù hợp là phòng ngủ, làm việc hay phòng khách đều được. Hướng treo tranh nên là hướng đông nam hoặc hướng đông.

12. Chọn tranh theo tuổi Hợi

Người tuổi Hợi thường nhút nhát, lãnh đạm, nhưng lại khá đáng yêu và biết cảm thông với người khác. Họ hiền hòa, trung thực và thích chỗ quen thuộc, đông người.

Khoảng từ 9 giờ tối đến 11 giờ đêm là giờ hợi.

chọn tranh theo tuổi 12

Các loại tranh mang lại may mắn cho người tuổi Hợi là: tranh mặc thủy, cá chép, sông nước phong cảnh, bát mã, núi non, hoa cỏ, linh vật hoặc tranh chữ…

+ Các loại tranh này mang lại lợi nhuận cho gia chủ nhiều may mắn, quý nhân, buôn bán thuận lợi, tuổi thọ dài, sự nghiệp rộng mở, quang minh chính đại…

+ Vị trí treo tranh phù hợp là hứng tây nam, tây bắc, đông bắc trong phòng khách. Nên tìm hiểu trước theo ngũ hành để có được vị trí tốt nhất.

Tham khảo một số mẫu tranh gốm sứ Bát Tràng đẹp

Tranh gốm Bát Tràng cảnh Thầy đồ cóc

Tranh gốm Bát Tràng cảnh Thầy đồ cóc

Tranh gốm Bát Tràng cảnh Hoa đào

Tranh gốm Bát Tràng cảnh Hoa đào

Tranh gốm Bát Tràng đôi tranh cá chép gốm

Tranh gốm Bát Tràng – Đôi tranh cá chép gốm

Quà tặng gốm sứ bát tràng, tranh gốm sứ

Quà tặng gốm sứ bát tràng, tranh gốm sứ

Tranh gốm sứ cảnh đồng quê in logo

Tranh gốm sứ cảnh đồng quê in logo

Hy vọng bài viết của gomquynhhuong.com đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích và giúp bạn chọn tranh theo tuổi phù hợp để thu hút tài lộc. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và chúc bạn thành công!