Những ý nghĩa phong thủy của lục bình

Hiện nay, thú chơi lục bình trở nên vô cùng phổ biến. Tùy thuộc vào vị trí đặt bình cũng như kích thước không gian mà người ta có thể chọn lựa những mẫu lục bình với kích thước khác nhau. Nhưng dù được làm từ kích thước hay chất liệu nào thì chúng đều mang một ý nghĩa nhất định.
Những ý nghĩa phong thủy tuyệt vời của lục bình
Lục bình hay còn gọi là lộc bình có một hình dáng vô cùng đặc trưng đó là thân phình to, cổ thắt lại và miệng có xu hướng loe ra. Trong phong thủy, lộc bình là tượng trưng ý nghĩa cho sự sung túc cũng như sự sinh sôi nảy nở, phát tài phát lộc. Lục bình là tượng trưng cho những điều mới mẻ, sự may mắn cũng như nó là tượng trung cho sự cất giữ và bảo quản tải sản cho gia đình.
Lộc bình có nhiều loại làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như thủy tinh, gỗ, sứ…

Lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng - Bách điểu chầu phụng

Trong phong thủy, dựa vào hình khí thì hình dạng của lục bình có tác dụng rất lớn trong việc thu giữ khí rất tốt. Không chỉ vậy, những đường nét hoa văn đẹp bắt mắt còn tạo nên sự lung linh huyền ảo, nó biến thành nơi tụ hội của những trường năng lượng.
Không phải cho đến bây giờ thú chơi lục bình mới xuất hiện, từ xa xưa thú chơi này đã được những gia đình quyền quý, có điều kiện cũng như có vai vế ưa chuộng. Ngày nay, xu hướng chơi lục bình nhiều hơn, đa dạng hơn về chất lượng.
Những mẫu lục bình được làm từ chất liệu sứ được coi là phổ biến hơn cả, hóa văn được in trên thành bình bắt mắt, ý nghĩa cũng như vô cùng thẩm mỹ. Không chỉ vậy, giá của lục bình làm bằng chất liệu sứ thường “mềm” hơn so với những chất liệu khác nên nó được nhiều người ưu ái chọn lựa.
Bên cạnh việc chơi theo ý nghĩa thông thường, trong nhiều gia đình người ta còn trưng một chiếc boặc một đôi lục bình tại những vị trí đắc địa, vị trí tốt nhất trong nhà với mục đích kích thích những khí tốt đồng thời giúp cho những mong muốn, sự cố gắng của gia đình thành sự thật.
Vị trí đặt lục bình
Nếu lục bình được làm bằng thủy tinh hoặc là gốm sứ mà trong bình chứa đá quý hay các vật có giá trị thì bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ, tức là nó thuộc góc Tây Nam hoặc góc Đông Bắc.
Bạn nên đặt bình ở những nơi kín đáo, vì là bình tài lộc nên nó không nên đặt đối diện với cửa chính tránh tình trạng thất thoát tiền bạc.
Gốm sứ Quỳnh Hương phân phối rất nhiều lục bình với các kích thước đa dạng, màu sắc bắt mắt, nhã nhặn. Chắc chắn, bạn sẽ tìm được mẫu lục bình ưng ý nhất với mình tại gốm sứ Quỳnh Hương.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *