Những lưu ý khi lựa chọn đồ thờ Bát Tràng

Bạn đang muốn lựa chọn bộ thờ cúng gia tiên nhưng không biết nên lựa chọn sản phẩm như thế nào cho phù hợp? Hãy để Gốm sứ Quỳnh Hương đồng hành cùng bạn!

Phân biệt sản phẩm đồ thờ Bát Tràng

Trên thị trường đồ thờ cúng tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú về chủng loại, mẫu mã. Nhưng các sản phẩm đồ thờ cúng Bát Tràng vẫn luôn được nhiều người tiêu dùng yêu thích và lựa chọn mua nhiều hơn hết. Do đó, một số cửa hàng đã vì lợi nhuận mà sẵn sàng cho hàng “ngoại” đội nhãn mác hàng Bát Tràng cao cấp để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, điều này khiến tâm lý người tiêu dùng không khỏi hoang mang.

Những lưu ý khi lựa chọn đồ thờ Bát Tràng

Gốm sứ Quỳnh Hương sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn tham khảo:

Chú ý đến các họa tiết

Sử dụng mắt thường để quan sát, ta có thể dễ dàng nhận thấy các sản phẩm đồ sứ Bát Tràng thường rất nhẹ nhàng và tinh tế, luôn chú trọng đến vẻ đẹp gần gũi, giản dị với đời sống hằng ngày.

Chú ý đến độ dày của sản phẩm

Tất cả đồ thờ cúng Bát Tràng đều được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, được làm thủ công nên các sản phẩm sẽ có một độ dày nhất định, thông thường sẽ dày hơn các thương hiệu khác. Đặc biệt các sản phẩm Bát Tràng chính hiệu sẽ không bị sứt mẻ hay bị lỗi như các sản phẩm của Trung Quốc.

Có thể kiểm tra thông qua tiếng kêu

Đồ sứ Bát Tràng thường được nung bằng nhiệt độ cao trên 1200 độ C, do đó đất được nung thành sứ, riêng đồ thờ Trung Quốc đất sẽ được nung tại nhiệt độ thấp hơn và hoa văn thường được dán decal, vì thế khi gõ vào 2 sản phẩm sẽ đem lại 2 âm thanh khác nhau. Sứ Bát Tràng sẽ có tiếng kêu đanh hơn, ngân vang dài hơn còn đồ sứ Trung Quốc sẽ phát ra tiếng kêu trầm và không ngân vang.

Bộ đồ thờ đầy đủ thông thường bao gồm những vật dụng gì?

Phụ thuộc vào mỗi gia đình, từng vùng miền, từng tập quán khác nhau sẽ có những phong tục thờ cúng khác nhau, do đó bộ thờ cúng cũng sẽ có giá khác nhau.

Mua đồ thờ cúng Bát Tràng ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ mua bán các loại đồ thờ cúng Bát Tràng. Tuy nhiên chất lượng và giá thành sẽ khó để kiểm soát. Do đó, rất nhiều người hoang mang không biết mua đồ thờ cúng ở đâu mới đảm bảo uy tín và chất lượng sản phẩm.

Gốm sứ Quỳnh Hương là thương hiệu gốm sứ Bát Tràng cao cấp với nhiều năm kinh nghiệm nên các sản phẩm đồ thờ, lọ lộc bình cao cấp của Quỳnh Hương đều đảm bảo chất lượng, uy tín cũng như giá thành hợp lý đến tay người tiêu dùng.

Xem thêm :

Lọ hoa gốm sứ in logo

Ấm chén bát tràng in logo

Gốm sứ Quỳnh Hương Cao Cấp

MST : 8094741291
Đại diện: NGUYỄN VĂN MẬU
Địa chỉ: Xóm 5, Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội
Số điện thoại: 0988 157 188
Email: gomquynhhuong@gmail.com