20+ Mẫu bình hút tài lộc gốm Chu Đậu đẹp và tinh xảo nhất

Bình gốm Chu Đậu nổi tiếng với vẻ đẹp và sự tinh xảo, tỉ mỉ trong từng chi tiết. Các sản phẩm gốm Chu Đậu cũng được nhiều người ưa chuộng bởi chất lượng cao, được xem như vật phẩm phong thủy với giá trị và ý nghĩa to lớn. Trong đó, sản phẩm bình hút tài lộc gốm Chu Đậu được nhiều người tìm kiếm và lựa chọn nhất. Dưới đây là tổng hợp một số mẫu bình hút tài lộc gốm Chu Đậu đẹp, chất lượng bạn có thể tham khảo.

Nguồn gốc và sự phát triển của bình hút tài lộc gốm Chu Đậu

Nằm tại làng cùng tên ở Nam Sách, Hải Dương, Gốm Chu Đậu ra đời với những sản phẩm gốm được thể hiện tinh tế và mang đậm tín ngưỡng. Những họa văn trên các bình gốm này không chỉ làm nổi bật màu sắc đặc trưng của đạo Phật và Nho giáo thời xưa, mà còn tái hiện một cách rõ ràng nền văn hóa cổ xưa của Đồng bằng Sông Hồng. 

Với một lịch sử bền vững, Gốm Chu Đậu ngày càng khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế. Trong đó, Bình hút tài lộc Chu Đậu là một sản phẩm rất đáng chú ý. Mẫu bình này có hình dáng tương tự bình hút lộc Bát Tràng, luôn nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia phong thủy nhờ sự cân đối hoàn hảo giữa yếu tố âm dương trong chất liệu và thiết kế của nó.

nguon-goc-binh-hut-tai-loc-gom-chu-dau

Chất liệu gốm sứ Chu Đậu đã đi vào huyền thoại

Bình hút tài lộc gốm sứ Chu Đậu cũng có nhiều mẫu mã đa dạng như: Cảnh Tứ Quý, Khổng tước, Mã đáo thành công, Thuận buồm xuôi gió, Cá chép trông trăng và nhiều mẫu khác. Tuy khác biệt so với các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng khác, bình hút lộc gốm sứ Chu Đậu luôn sử dụng dòng men trắng rạn cổ, đó là dòng men đặc trưng của thương hiệu gốm sứ này.

Dòng men gốm Chu Đậu được tạo ra từ đất sét trắng tinh khiết tự nhiên, kết hợp với tro từ vỏ trấu nếp cái hoa vàng, tạo nên màu trắng ngà tự nhiên. Tất cả các sản phẩm gốm Chu Đậu đều mang vẻ đẹp cổ xưa đặc trưng.

Tuy nhiên, do áp dụng các kỹ thuật sản xuất gốm đặc biệt, gốm Chu Đậu thường yêu cầu cao trong việc trang trí. Khác với dòng gốm sứ Bát Tràng có nhiều dạng kiểu dáng và mẫu mã, gốm Chu Đậu tập trung vào các kỹ thuật như đắp nổi, sơn bóng trơn, vẽ hoa văn truyền thống, vàng kim cao cấp… Mỗi kỹ thuật này tạo ra những sản phẩm bình hút tài lộc với vẻ đẹp tinh tế, độc đáo và linh hoạt, phù hợp với nhiều loại không gian trang trí. Chính vì thế, bình gốm hút tài lộc Chu Đậu được đánh giá là một trong những sản phẩm phong thủy chất lượng cao với độ tinh tế và vẻ đẹp hoàn hảo.

Xem thêm các sản phẩm bình chiêu tài lộc của chúng tôi nhé !

Tổng hợp các mẫu bình hút tài lộc Chu Đậu đẹp và tinh xảo nhất

Dưới đây là tổng hợp một số mẫu bình hút tài lộc gốm Chu Đậu đẹp và tinh xảo nhất bạn có thể tham khảo:

Bình hút tài lộc Chu Đậu Tứ quý: Mẫu này mang họa tiết Tứ hoa (Tùng, Cúc, Trúc, Mai) – biểu tượng của bốn mùa trong năm, đại diện cho sự thịnh vượng và may mắn kéo dài suốt quanh năm.

Bình hút tài lộc hoa văn tứ quý - Mẫu 1
Bình hút tài lộc hoa văn tứ quý – Mẫu 1
Bình hút tài lộc hoa văn tứ quý - Mẫu 2
Bình hút tài lộc hoa văn tứ quý – Mẫu 2
Bình hút tài lộc hoa văn tứ quý - Mẫu 3
Bình hút tài lộc hoa văn tứ quý – Mẫu 3

Bình hút tài lộc Chu Đậu Bát mã truy phong: Mẫu này với hình tượng tám con ngựa đang phi nước, thể hiện ý chí kiên định và không khuất phục trước khó khăn. Hình ảnh những chú chim hạc đang tung cánh bay biểu thị ý chí quyết tâm và sự phấn đấu. Gia chủ lựa chọn bình này để thể hiện mong ước về thịnh vượng, sự phú quý và giàu sang.

Xem thêm các sản phẩm bình hút lộc thuận buồm xuôi gió mang tới thuận lợi cho bạn nhé.

Bình hút tài lộc hoa văn tứ mã truy phong - Mẫu 1
Bình hút tài lộc hoa văn tứ mã truy phong – Mẫu 1
Bình hút tài lộc hoa văn tứ mã truy phong - Mẫu 2
Bình hút tài lộc hoa văn tứ mã truy phong – Mẫu 2
Bình hút tài lộc hoa văn tứ mã truy phong - Mẫu 3
Bình hút tài lộc hoa văn tứ mã truy phong – Mẫu 3

Bình hút tài lộc Chu Đậu với hoa văn Khổng Tước phú quý: Hình tượng chim Công (chim Phượng Hoàng) đại diện cho sự linh thiêng và cao quý trong tôn giáo Phật pháp. Chim Công được bao quanh bởi tứ hoa (Đào, Sen, Cúc, Mẫu Đơn) – biểu tượng của bốn mùa quanh năm, mang ý nghĩa đem lại tài lộc và sự phồn thịnh cho gia chủ. Mẫu mã này rất phù hợp để làm quà tặng cho đồng nghiệp trong công ty hoặc tặng sếp.

Tìm hiểu thêm các sản phẩm có thể cắm hoa bình hút lộc của chúng tôi.

Bình hút tài lộc hoa văn khổng tước phú quý - Mẫu 1
Bình hút tài lộc hoa văn khổng tước phú quý – Mẫu 1
Bình hút tài lộc hoa văn khổng tước phú quý - Mẫu 2
Bình hút tài lộc hoa văn khổng tước phú quý – Mẫu 2

Bình hút tài lộc Chu Đậu Thuận buồm xuôi gió: Hình ảnh một con thuyền đang lướt nhẹ trên biển trong thời tiết ôn hòa, khi ra khơi, con thuyền như được ưu ái của thiên nhiên, không gặp khó khăn. Mẫu bình này đặc biệt phù hợp cho những khách hàng kinh doanh buôn bán, mang lại nhiều thuận lợi và sự suôn sẻ trong công việc.

Bình hút tài lộc hoa văn thuận buồm xuôi gió - Mẫu 1
Bình hút tài lộc hoa văn thuận buồm xuôi gió – Mẫu 1
Bình hút tài lộc hoa văn thuận buồm xuôi gió - Mẫu 2
Bình hút tài lộc hoa văn thuận buồm xuôi gió – Mẫu 2
Bình hút tài lộc hoa văn thuận buồm xuôi gió - Mẫu 3
Bình hút tài lộc hoa văn thuận buồm xuôi gió – Mẫu 3

Bình hút tài lộc Chu Đậu Lý ngư vọng nguyệt (Cá chép trông trăng): Họa tiết cá chép thường gắn liền với môi trường nước ngọt, và còn đại diện cho tinh thần “cá chép vượt vũ môn,” mang lại nhiều điều tốt lành cho người sử dụng. Bên cạnh đó, hình ảnh vầng trăng tròn vành vạch nổi bật dưới dòng sông. Trong nghệ thuật và phong thủy, vầng trăng tượng trưng cho hòa bình, sự viên mãn, và sự tròn đầy. Ở mẫu bình này, vầng trăng cũng tượng trưng cho hạnh phúc toàn vẹn trong gia đình và sự bền vững về tài lộc. Mẫu bình này phù hợp để làm quà tặng cho gia đình và có thể đặt trong nhà để tạo sự hút tài lộc cho gia chủ.

Bình hút tài lộc hoa văn cá chép trông trăng - Mẫu 1
Bình hút tài lộc hoa văn cá chép trông trăng – Mẫu 1
Bình hút tài lộc hoa văn cá chép trông trăng - Mẫu 2
Bình hút tài lộc hoa văn cá chép trông trăng – Mẫu 2
Bình hút tài lộc hoa văn cá chép trông trăng - Mẫu 3
Bình hút tài lộc hoa văn cá chép trông trăng – Mẫu 3

Một số lưu ý khi đặt bình hút tài lộc gốm Chu Đậu

Khi chọn vị trí đặt bình hút tài lộc bạn cần chú ý:

  • Tránh đặt bình đối diện cửa chính, ống thoát nước để không ảnh hưởng đến vượng khí mà bình đã tích tụ được.
  • Chỉ nên đặt bình ở nơi kín đáo, ít người qua lại, bình nên được che khăn khi đặt trong tủ kính
  • Chọn bình có họa tiết và hoa văn sắc nét, không bị sứt mẻ gì.
  • Chọn những bình dễ lau chùi để đảm bảo bình luôn sạch sẽ, không dính bụi bẩn, không ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Cách sử dụng bình hút lộc gốm Chu Đậu phát huy hết công năng chiêu tài lộc

Là một vật phẩm thu hút và chứa tài lộc, việc để bên trong bình những vật mồi dẫn thu hút vượng tài may mắn là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là những vật phẩm hỗ trợ thu hút tiền tài, công danh sự nghiệp cho gia chủ:

  • Phong bao lì xì đỏ chứa đựng tiền (đồng 500.000vnđ, tiền đô, đồng tiền xu may mắn).
  • Các loại đá quý có màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ như: ngọc thạch, trân châu, đá mắt hổ, san hô, thạch anh, ngọc bích,…
  • Đồng xu hoa mai được kết dính với nhau bằng sợi chỉ đỏ.
  • Các loại ngũ cốc tạo sự no đủ, sung túc cho gia chủ đựng trong túi vải thêu như: lúa mì, đậu đỏ, đậu xanh, ngũ cốc,…

Trên đây là những mẫu bình hút tài lộc gốm chu đậu đẹp và được ưa chuộng nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.